21/12/2021 06:27 GMT+7

Tàu hàng nhưng chở người, tai nạn thảm khốc xảy ra ở Madagascar

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 20-12, một tàu chở hàng nhưng lại bất chấp quy định, chở 130 hành khách, đã bị chìm ngoài khơi bờ biển phía đông bắc của Madagascar. Vụ tai nạn khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và 68 người mất tích.

Tàu hàng nhưng chở người, tai nạn thảm khốc xảy ra ở Madagascar - Ảnh 1.

Do chưa có hình ảnh từ hiện trường vụ chìm tàu, hình ảnh này được dùng để minh họa cho bài viết - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn báo cáo của Cơ quan Cảng hàng hải và cảng sông cho biết có ít nhất 45 người đã được cứu sống.

Tàu hàng mang tên Francia, rời thành phố Antanambe, ở quận Mananara North, vào đầu giờ sáng ngày 20-12. Khi đang hướng về phía nam tới cảng Soanierana Ivongo thì gặp nạn.

Ông Jean Edmond Randrianantenaina, tổng giám đốc Cơ quan Cảng hàng hải và cảng sông, cho biết do đăng ký là tàu chở hàng, tàu Francia không được phép chở người. Cảng Antanambe cũng không phải là cảng chính thức.

Theo quan chức này, nguyên nhân khiến tàu bị chìm là do có một lỗ hổng trên thân tàu.

Ông Randrianantenaina nói: "Theo thông tin chúng tôi có, nước tràn vào buồng máy, dâng lên và làm ngập tất cả các động cơ. Sau đó con tàu bắt đầu chìm. Chúng tôi không biết chính xác thời gian nước dâng, nhưng các biện pháp can thiệp của lực lượng chức năng bắt đầu vào khoảng 9h sáng".

Có ba tàu của hải quân quốc gia và cơ quan hàng hải đang tiếp tục tìm kiếm những người vẫn mất tích.

Madagascar hay Cộng hòa Madagascar là một quốc đảo nằm ở Ấn Độ Dương, ngoài khơi phía đông châu Phi. Trong tiếng Việt, Madagascar còn được gọi là Mã Đảo. Madagascar là quốc gia rộng lớn đứng thứ 47 thế giới và đảo chính là đảo lớn thứ tư trên thế giới. Quốc gia này bao gồm đảo Madagascar cùng nhiều đảo nhỏ bao quanh.

Quốc đảo Madagascar là thiên đường du lịch hàng đầu ở châu Phi với nhiều bãi biển đẹp và hệ sinh thái phong phú, đa dạng.

Hà Nội náo nhiệt trong mắt cô gái Madagascar Hà Nội náo nhiệt trong mắt cô gái Madagascar

TTO - Sống ở Hà Nội trong vòng 6 tháng, cô gái Madagascar thực hiện một video về những trải nghiệm và tình yêu với mảnh đất mà cô luôn nói không muốn rời đi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên