30/03/2019 15:33 GMT+7

Hà Nội náo nhiệt trong mắt cô gái Madagascar

HOÀI NAM
HOÀI NAM

TTO - Sống ở Hà Nội trong vòng 6 tháng, cô gái Madagascar thực hiện một video về những trải nghiệm và tình yêu với mảnh đất mà cô luôn nói không muốn rời đi.

Video du lịch 'Hanoi - From dusk till dawn'

Tahiana Ra là người gốc Madagascar và đang sống tại Pháp. Say mê vùng đất Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam và Indonesia, khi thực tập để hoàn thiện chương trình học thạc sĩ, cô quyết định xin thực tập trong một công ty ở Hà Nội, để có khoảng thời gian sinh sống và làm việc 6 tháng ở đất nước mà cô luôn khao khát được đặt chân đến.

Video được Tahiana thực hiện trong khoảng 2 tuần trước khi cô rời Việt Nam. Cô đi loanh quanh Hà Nôi, tới những khu chợ, quán ăn bình thường với những con người, những món ăn dần trở nên quen thuộc.

Hà Nội náo nhiệt trong mắt cô gái Madagascar - Ảnh 2.

Tahiana chụp ảnh tại một trong những địa điểm được yêu thích nhất đối với những bạn trẻ người nước ngoài - đường sắt chạy dọc khu dân cư ở Hà Nội

Video sau đó đăng tải lên trang Facebook dành cho người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam (Hanoi Massive Community), nhận được nhiều lời khen ngợi. Rất nhiều bạn trẻ người nước ngoài đang sinh sống tại Hà Nội tìm thấy sự đồng cảm với tình yêu của Tahiana dành cho mảnh đất thủ đô.

Tahiana kể, quá trình quay lại video này không thực sự dễ dàng. Người Việt Nam thân thiện nhưng rất e ngại trước ống kính máy quay. Cô muốn quay được cảnh bình minh và hoàng hôn ở Hà Nội nhìn từ cầu Long Biên, nhưng trong suốt 2 tuần, mặt trời lại không ló rạng.

Hà Nội náo nhiệt trong mắt cô gái Madagascar - Ảnh 3.

Tahiana và nhóm bạn trong một lễ hội nhằm ủng hộ những người đồng tính ở Hà Nội

Hà Nội náo nhiệt trong mắt cô gái Madagascar - Ảnh 4.

Tahiana và bạn bè thường xuyên lui tới những quán bia của Hà Nội

Tahiana đặc biệt ấn tượng với ẩm thực và lối sống của người Việt. Cô yêu thích bún chả và bún cá, cùng cà phê trứng và bia hơi. Cô bảo, thưởng thức những cốc bia hơi ở bất cứ quán bia bình dân nào ở Hà Nội vào buổi tối cùng bạn bè là trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Với Hà Nội, Tahiana cho rằng sự quyến rũ của mảnh đất này đến từ nét hiện đại và cổ kính hòa trộn vô cùng hoàn hảo để tạo nên một không gian sống tuyệt vời. Người bản địa và người nước ngoài cùng sinh sống, tạo nên không gian sống đa dạng và thú vị.

12 việc phải làm để 12 việc phải làm để 'biết hết Hà Nội'

TTO - Đến Hà Nội du lịch, bạn nhất định phải dành nhiều thời gian quanh hồ Gươm, phố cổ, đến xóm đường tàu cực kỳ nổi bật trên các trang mạng quốc tế để tận hưởng thủ đô trọn vẹn.

HOÀI NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên