Tag: tàu đổ bộ mặt trăng

Tàu đổ bộ Mặt trăng của Nhật Bản 'tỉnh' lại, truyền về Trái đất những hình ảnh mới

Trước đó, sau khi đáp xuống Mặt trăng, tàu đổ bộ SLIM hết điện và rơi vào trạng thái 'ngủ' trong nhiệt độ thấp tới âm 183 độ C.

Tàu đổ bộ Mặt trăng của Nhật Bản hoạt động lại

Cơ quan hàng không vũ trụ Nhật Bản cho biết tàu đổ bộ Mặt trăng SLIM của nước này đã khởi động lại sau hơn 9 ngày cạn năng lượng.

Tàu đổ bộ Nhật Bản đáp xuống Mặt trăng

Nhật Bản chính thức trở thành quốc gia thứ 5 đưa tàu đổ bộ đáp thành công xuống Mặt trăng.

Tàu đổ bộ Mặt trăng Peregrine trở lại Trái đất ngày mai, sẽ bốc cháy trong bầu khí quyển

Dự kiến tàu đổ bộ Mặt trăng Peregrine quay trở lại bầu khí quyển Trái đất vào ngày 18-1 và có khả năng bốc cháy trong bầu khí quyển.

Tàu đổ bộ Mặt trăng của Mỹ ‘không có cơ hội’ hạ cánh

Tàu Peregrine, phi thuyền tư nhân chở theo kỳ vọng đổ bộ Mặt trăng sau hơn 50 năm của Mỹ, đứng trước nguy cơ mắc kẹt ngoài vũ trụ vĩnh viễn.

Tàu đổ bộ Mặt trăng của Mỹ gặp sự cố

Sau khi tách khỏi tên lửa phóng, tàu đổ bộ Mặt trăng của Mỹ không thể hướng các tấm pin Mặt trời của mình về phía Mặt trời.

Tàu thăm dò Nga rơi đã tạo miệng hố 10m trên Mặt trăng?

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 31-8 cho rằng tàu thăm dò Luna-25 của Nga có khả năng đã để lại một miệng hố rộng 10m trên bề mặt Mặt trăng.

Nga sơ tán cả làng để phóng tàu đổ bộ Mặt trăng

Nga sẽ sơ tán ngôi làng ở vùng Viễn Đông vào ngày 11-8 để phóng tàu đổ bộ Mặt trăng của nước này lần đầu tiên trong nửa thế kỷ.

Tỉ phú Jeff Bezos khẳng định sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng

TTO - Tỉ phú Jeff Bezos của Amazon tuyên bố hãng công nghệ vũ trụ Blue Origin do ông sáng lập sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng.