10/03/2025 21:10 GMT+7

Tàu chở dầu va chạm tàu chở hàng, cháy lớn ngoài khơi biển Bắc

Hiện đám cháy lớn sau vụ va chạm vẫn đang tiếp diễn ngoài khơi bờ biển đông bắc nước Anh, cùng một số trường hợp thương vong đã được ghi nhận.

Tàu chở dầu va chạm tàu chở hàng, cháy lớn ngoài khơi biển Bắc - Ảnh 1.

Hiện trường vụ va chạm giữa tàu chở dầu và tàu hàng ngoài khơi bờ biển đông bắc nước Anh ngày 10-3 - Ảnh cắt từ video

Tối 10-3 (giờ Việt Nam), một tàu chở dầu đã va chạm tàu hàng ngoài khơi bờ biển đông bắc nước Anh, gây ra vụ hỏa hoạn lớn. Các cơ quan hữu trách đang phải triển khai biện pháp ứng phó khẩn cấp bằng trực thăng và xuồng cứu sinh.

Nguồn tin từ một bên quản lý cảng cho biết khoảng 20 trường hợp thương vong đã được đưa lên bờ tại thị trấn Grimsby, Lincolnshire (Anh), nhưng vẫn còn một số thành viên thủy thủ đoàn chưa được xác định.

Hãng tin PA Media cập nhật số trường hợp thương vong được đưa vào bờ đã là 32 người.

Lực lượng tuần duyên Anh cho biết báo động phát lúc 9h48 sáng 10-3 (khoảng 16h48 giờ Việt Nam). Xuồng cứu sinh và máy bay trực thăng của lực lượng này đã được điều động đến hiện trường vụ va chạm ở cửa sông Humber.

Các nguồn tin của Reuters cho biết hai tàu xảy ra va chạm là tàu chở dầu Stena Immaculate và tàu container Solong.

Hình ảnh từ Đài BCC cho thấy ít nhất một trong hai con tàu đã bốc cháy với khói đen ngùn ngụt.

Tổ chức Royal National Lifeboat Institution (RNLI), một dịch vụ xuồng cứu nạn của Anh đang tham gia giải cứu khẩn cấp sau vụ va chạm, nói có thông tin cho thấy nhiều thành viên thủy thủ đoàn đã rời khỏi hai chiếc tàu khi tai nạn xảy ra, và cả hai tàu đều đang bốc cháy.

Khu vực xảy ra vụ va chạm là tuyến đường thủy đông đúc, với rất nhiều tàu bè chạy từ các cảng dọc bờ biển phía đông bắc nước Anh đến Hà Lan và Đức.

Tàu Stena Immaculate hiện do Công ty Crowley (Mỹ) điều hành.

Theo trang theo dõi hải trình Vesselfinder, tàu Stena Immaculate đang neo đậu thì xảy ra va chạm với tàu container Solong. Tàu Stena Immaculate được cho đang chở nhiên liệu máy bay (phản lực) Jet A1.

Trả lời Đài BBC, CEO Erik Hanell của Stena Bul (công ty sở hữu tàu Stena Immaculate) cho biết tất cả các thành viên thủy thủ đoàn trên tàu chở dầu hiện an toàn.

Hiện các nỗ lực cứu hộ và khắc phục sự cố vẫn đang được tiến hành.

Tàu chở dầu va chạm tàu chở hàng, cháy lớn ngoài khơi biển Bắc  - Ảnh 2.Tàu chở dầu Nga 'gãy đôi', hàng ngàn tấn dầu tràn ra biển Đen

Bão lớn khiến một tàu chở dầu Nga vỡ làm đôi và tràn ít nhất 4.200 tấn dầu ra biển Đen, trong khi một tàu khác cũng có thể đối diện số phận tương tự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên