Tag: nước Anh

Nước Anh và 'cơn nghiện trả hàng'

Rác thải ngày một nhiều, chi phí tăng, lợi nhuận giảm khiến các công ty bán hàng trực tuyến ở Anh vắt óc tìm biện pháp ngăn tình trạng người mua trả hàng ồ ạt.

Nước Anh rúng động vì hai vụ tấn công nghiêm trọng trong một ngày

Ngày 13-6, vụ tấn công bằng dao nghiêm trọng ở thành phố Nottingham nước Anh đã làm chết ba người. Cùng ngày, một xe tải cũng cố gắng đâm chết ba người khác ở trung tâm thành phố này.

Nước Anh chờ làn gió mới từ Vua Charles III

Với thời gian "học làm vua" hơn 60 năm và tính cách khác nhiều với thân mẫu - Nữ hoàng Elizabeth II đã băng hà - Vua Charles III được kỳ vọng sẽ giúp chế độ quân chủ hơn 1.000 năm tuổi của nước Anh có một diện mạo mới sau lễ đăng quang.

Câu được cá chép to kỷ lục, cần thủ Anh thả lại hồ nước

TTO - Một người đàn ông ở nước Anh đã khiến dân mê câu cá khắp nơi phải ghen tị khi câu được một chú cá chép lai với trọng lượng hơn 30kg, có màu cam đẹp mắt.

Ứng viên thủ tướng Anh cam kết đóng cửa 30 Viện Khổng Tử tại Anh

TTO - Ông Rishi Sunak, ứng viên đang dẫn đầu cuộc đua ghế thủ tướng Anh, cam kết sẽ đóng cửa 30 Viện Khổng Tử của Trung Quốc tại Anh nếu đắc cử thủ tướng.

Bão lật xe tải đang chạy giữa quốc lộ như lật món đồ chơi

TTO - Franklin là cơn bão thứ ba đổ bộ vào Anh trong vòng một tuần sau bão Dudley và bão Eunice - một trong những cơn bão lớn nhất ở Anh trong vòng 30 năm qua, khiến 3 người thiệt mạng và 1,4 triệu hộ gia đình mất điện.

Nước Anh tiệm tiến Biển Đông

TTO - Nước Anh đang "nghiêng chiến lược" sang khu vực Đông Á, trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng sức mạnh quân sự tại khu vực. Giới phân tích tin rằng vẫn còn nhiều lý do phía sau.

Mặc 7 loại trang phục và phụ kiện sẽ bị phạt tiền khi lái xe ở Anh

Quần Jean ống rộng, ủng đế dày, kính mát to, hay váy dài? Nhìn phong cách đấy, nhưng nếu mặc như vậy rồi điểu khiển xe ở Anh, bạn sẽ bị mất một khoản tiền phạt kha khá.

Anh phân loại địa điểm du lịch theo màu đèn giao thông

TTO - Nước Anh dự kiến tái mở cửa du lịch quốc tế vào ngày 17-5 bằng hộ chiếu vắc xin và hệ thống phân loại địa điểm du lịch theo 3 màu đỏ, xanh và vàng.

Anh mặc niệm 126.000 người chết do COVID-19

TTO - Ngày 23-3, Quốc hội Anh và các cơ quan, công sở khắp cả nước dành một phút mặc niệm vào 12h trưa, tức 19h Việt Nam để tưởng niệm hơn 126.000 người chết vì COVID-19, một con số mà vào thời điểm đầu dịch, ít ai có thể dự đoán được.