Tag: tàu chiến Nga

Ukraine tuyên bố diệt tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga

Quân đội Ukraine khẳng định đã phá hủy tàu đổ bộ Tsezar Kunikov của Nga trên Biển Đen ngày 14-2, tuy nhiên không có xác nhận hay phản ứng lập tức từ Matxcơva.

Chiến sự Nga và Ukraine nóng rực giữa đông giá

Chiến sự ở Ukraine lại nóng rực với việc Nga tuyên bố kiểm soát thị trấn Maryinka, nhưng Matxcơva cũng mất một tàu chiến lớn ở Crimea.

Đài Loan cử máy bay và tàu giám sát tàu chiến Nga

Đài Loan cho biết đã phát hiện hai tàu chiến Nga ngoài khơi bờ biển phía đông vùng lãnh thổ này trong ngày 27-6.

Nga tái vận hành tàu Đô đốc Nakhimov chạy bằng năng lượng hạt nhân

Tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga dự kiến hoạt động trở lại cuối năm 2024 sau khi thử nghiệm.

Tàu chiến Nga dọa đâm tàu khu trục Mỹ

TTO - Một tàu chiến Nga đã đe dọa tàu khu trục Mỹ trong cuộc đụng độ hải quân hiếm hoi giữa hai nước ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Nga.

Tàu chiến của Nga và Mỹ suýt đâm nhau

TTO - Hải quân Mỹ cho hay một tàu khu trục của Nga gần như đâm vào một tàu tuần dương mang theo tên lửa dẫn đường của nước này trên biển Philippines.

Tàu ngầm Nga, Anh vờn nhau trước vụ tấn công Syria

TTO - Một màn rượt đuổi kiểu mèo vờn chuột giữa tàu ngầm Nga và Anh tương tự thời kỳ Chiến tranh lạnh đã diễn ra trước vụ tấn công tên lửa "xé màn đêm" của Mỹ và các đồng minh nhằm vào Syria cuối tuần trước.

Nga, Mỹ vờn máy bay trên Địa Trung Hải

TTO - Khu vực Địa Trung Hải hướng vào Syria đang như một trận địa sôi động với hoạt động của các đội tàu chiến của các cường quốc. Sự chạm mặt, do thám nhau là không thể tránh khỏi.

Va chạm tàu hàng ở biển Đen, tàu chiến Nga bị chìm

TTO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết một tàu do thám thuộc hải quân Nga đã bị chìm tại biển Đen sau khi va chạm với tàu hàng.

Bảy chiến hạm đáng gờm của hạm đội Nga

TTO - Nhân kỷ niệm 320 năm ngày thành lập Hải quân Nga (1696-2016), hãng thông tấn RIA Novosti thống kê những chiến hạm mạnh nhất Nga đang sở hữu.