18/07/2020 15:21 GMT+7

Tàu câu mực bị chìm là do tàu chở hàng của Vinacomin đâm

ĐỨC TÀI
ĐỨC TÀI

TTO - Đại diện Công ty cổ phần vận tải Vinacomin đã có buổi gặp mặt xin lỗi các ngư dân, khi tàu chở hàng của công ty này đâm chìm một tàu câu mực của ngư dân đang đánh bắt trên biển.

Tàu câu mực bị chìm là do tàu chở hàng của Vinacomin đâm - Ảnh 1.

Đại diện Công ty CP vận tải Vinacomin gặp gỡ 6 ngư dân trên tàu QNa 94727TS - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Sáng 18-7, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan chức năng đã xác định tàu chở hàng Vinacomin Hà Nội là chiếc tàu đã đâm chìm tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam.

Theo thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, vào chiều 17-7, Đồn biên phòng Cửa Đại đã sắp xếp cho đại diện Công ty cổ phần vận tải Vinacomin là chủ tàu hàng Vinacomin Hà Nội gặp gỡ 6 ngư dân gặp nạn.

Tại buổi gặp gỡ với ngư dân, đại diện Công ty cổ phần vận tải Vinacomin đã nhận lỗi và chịu trách nhiệm về việc tàu chở hàng của mình đã bỏ mặc 6 ngư dân khi gặp nạn, trong vụ việc tàu chở hàng của công ty này đâm chìm tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam. Đồng thời, cam kết với ngư dân về việc khắc phục hậu quả giúp người dân sớm ra khơi.

Ngoài ra, Đồn biên phòng Cửa Đại đã yêu cầu Công ty cổ phần vận tải Vinacomin đưa thuyền trưởng và 2 thuyền phó điều khiển tàu Vinacomin Hà Nội đến Đồn biên phòng Cửa Đại để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo thông tin trước đó, rạng sáng 16-7, tàu QNa 94727TS công suất 528 CV của ông Hồ Văn Khanh (36 tuổi, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang hoạt động ở vùng biển Đà Nẵng (cách đảo Sơn Trà 4 hải lý về hướng đông) thì bị một tàu hàng đâm khiến cả 6 thuyền viên bị chìm.

Tàu cá chìm ngoài khơi Thừa Thiên Huế trong đêm, 7 ngư dân Đà Nẵng được cứu Tàu cá chìm ngoài khơi Thừa Thiên Huế trong đêm, 7 ngư dân Đà Nẵng được cứu

TTO - 7 ngư dân trên tàu cá Đà Nẵng bị phá nước ngoài khơi Thừa Thiên - Huế đêm 16-5 được tàu cứu nạn hàng hải ứng cứu kịp thời trước khi tàu chìm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên