20/10/2023 09:38 GMT+7

Tàu 467 đang đưa 78 ngư dân bị chìm tàu ở Trường Sa về đất liền

Tàu 467 (thuộc Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân) đang đưa 78 ngư dân và 2 thi thể sau chìm tàu ở vùng biển Trường Sa về đất liền.

Các ngư dân vui vẻ ăn cơm trên tàu 467 - Ảnh: Vùng 4 hải quân cung cấp

Các ngư dân vui vẻ ăn cơm trên tàu 467 - Ảnh: Vùng 4 hải quân cung cấp

Sáng 20-10, Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân cho biết tàu 467 đang đưa 78 ngư dân và 2 thi thể sau hai vụ chìm tàu ở vùng biển Trường Sa về đất liền, đó là thuyền viên của hai tàu QNa 90129 và QNa 90927, hiện tàu đã đi được hơn 2/3 chặng đường trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Theo đại úy Đặng Thành Sự - thuyền trưởng tàu 467, cán bộ chiến sĩ tàu đang rất nỗ lực, với tinh thần quyết tâm cao nhất để đưa ngư dân về cảng đúng theo kế hoạch.

Khó khăn lớn nhất hiện nay đó là việc bố trí sắp xếp chỗ ăn uống, nghỉ ngơi cho ngư dân do điều kiện trên tàu khá chật.

Tuy nhiên cán bộ chiến sĩ tàu đã hết sức cố gắng, tạo thuận lợi nhất cho ngư dân. 

Với tinh thần cứu ngư dân như cứu người thân của mình, luôn xác định tìm kiếm cứu nạn là mệnh lệnh từ trái tim của người chiến sĩ hải quân.

Cán bộ chiến sĩ nắm bắt, động viên bà con, đến giờ bà con đã phần nào lấy lại bình tĩnh. Một số ngư dân bị trầy xước ở phần da, tổ quân y của tàu đã sơ cứu, sát trùng vết thương.

Ngư dân được chăm sóc sức khỏe trên tàu 467 - Ảnh: Vùng 4 hải quân cung cấp

Ngư dân được chăm sóc sức khỏe trên tàu 467 - Ảnh: Vùng 4 hải quân cung cấp

Anh Phạm Văn Lâm - thuyền viên tàu QNa 90129 - cho biết khi được đưa lên tàu 467, các chiến sĩ đón tiếp, lo chỗ ăn chỗ ở cho ngư dân rất chu đáo. Anh em mong sao sớm vào đất liền để đoàn tụ với người thân.

Đại úy Sự cho biết dự kiến khoảng 15h ngày 20-10, tàu sẽ đưa ngư dân và 2 thi thể về cảng Kỳ Hà.

Ngoài 78 ngư dân sống sót của hai tàu bị nạn, còn có 5 ngư dân trên hai chiếc tàu cá tham gia cứu nạn các tàu trên xin lên tàu về đất liền cùng. 

Trên đất liền, chính quyền huyện Núi Thành đã có kế hoạch đón các ngư dân. Theo đó sẽ dùng 3 ô tô chở khách để đưa các ngư dân về nhà và xe cứu thương chở ngư dân tử vong.

Tàu câu mực chìm ở Trường Sa, cứu được 42 người, còn 11 ngư dân mất tíchTàu câu mực chìm ở Trường Sa, cứu được 42 người, còn 11 ngư dân mất tích

Khi đang hành nghề ở vùng biển Trường Sa, một tàu câu mực của ngư dân huyện Núi Thành, Quảng Nam bị sóng đánh chìm, 40 ngư dân được cứu sống, còn 14 người mất tích trên biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên