10/05/2018 11:10 GMT+7

Tất cả những tính năng mới sẽ cập nhật trên Google Assistant

PHÚ QUÍ
PHÚ QUÍ

TTO - Phiên bản cập nhật của Google Assistant sẽ bao gồm sự đổi mới về giọng nói, tính năng dạy trẻ em lễ phép, khả năng giữ tính liên tục khi trò chuyện và gọi điện thay người dùng.

Theo The Verge, tại hội nghị lập trình Google I/O hôm nay, Google CEO Sundar Pichai cho biết ông mong muốn người dùng Assistant cảm nhận được cảm giác "tự nhiên và dễ chịu". Tức là, người sử dụng giờ có thể tiếp tục trò chuyện với Assistant mà không cần lặp lại câu lệnh: "Hey/OK Google" cho mỗi yêu cầu mới.

Tất cả những tính năng mới sẽ cập nhật trên Google Assistant - Ảnh 1.

Sundar Pichai tại Google I/O 2018. Ảnh sanmateo.com

Nếu muốn đặt câu hỏi, bạn có thể tiếp tục hỏi cho đến khi bạn cảm thấy đủ và dừng cuộc trò chuyện với Assistant. Tính năng này, gọi là "hội thoại tiếp diễn", sẽ ra mắt trong những tuần sau. Assistant sẽ đủ khả năng xử lí đa tác vụ, giúp người dùng hỏi nhiều thứ cùng một lúc.

Thú vị hơn, Google nói rằng Assistant sẽ giúp chúng ta thực hiện cuộc gọi. Bạn dễ dàng dùng Assistant để đặt cuộc hẹn tại spa hay phòng mạch bác sĩ.

Google đã mô phỏng khả năng này khi dùng Assistant để gọi điện đặt cuộc hẹn cắt tóc. Assistant đã suy xét những khoảng thời gian hẹn từ phía dịch vụ và so sánh với khoảng thời gian trống trên lịch của người dùng để chọn ra thời điểm hẹn phù hợp.

Mô phỏng này gây ấn tượng mạnh và y như thật. Nếu tính năng này thật sự làm được như vậy, đây sẽ là một sự đột phá mang sức ảnh hưởng lớn, nhưng dường như nó sẽ không ra mắt sớm trong thời gian tới.

Pichai còn cho biết Assistant sẽ tự động gọi đến doanh nghiệp, dịch vụ để đảm bảo giờ hẹn chính xác, đặc biệt là vào dịp lễ. Bạn sẽ xem thông tin này được cập nhật trên Google Search mà không biết Assistant đã thực hiện của gọi dùm bạn. Công nghệ gọi điện này tên là Duplex.

Google Assistant thực hiện cuộc gọi thay người dùng để đặt cuộc hẹn. Bắt đầu ở phút 1:00

Giám đốc sản phẩm, bà Lilian Rincon cũng mô phỏng việc ra lệnh bằng giọng nói sẽ hỗ trợ nhiều công việc trực quan hơn, đặc biệt là với màn hình thông minh. Người dùng sẽ có thể yêu cầu Assistant phát video nấu ăn và video về lập trình trên YouTube cùng lúc.

Assistant trên điện thoại cũng được thiết kế lại giao diện và trải nghiệm người dùng. Assistant sẽ nhìn như Google Now hơn và sẽ hiển thị thông tin trên toàn màn hình khi bạn đặt câu hỏi. Các câu lệnh cho thiết bị nhà thông minh cũng sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại.

Tiếp đó, Google hợp tác với những chuỗi cửa hàng thức ăn đồ uống như Starbucks, Domino’s, và Dunkin’ Donuts, để cung cấp cho người dùng khả năng đặt hàng thông qua Assistant. Người dùng yêu cầu đặt những món "thông thường" và Assistant sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Assistant còn được đưa lên ứng dụng Google Maps vào cuối mùa hè năm nay, và người dùng  sẽ có khả năng ra lệnh để nghe nhạc trên YouTube.

Tính năng mới khác sẽ giúp hỗ trợ dạy trẻ em trở nên tử tế hơn và biết cách nói "Please" (làm ơn hãy) và "cảm ơn" khi Google Assistant hỗ trợ trẻ. Assistant sẽ cám ơn ngược lại trẻ vì đã nói "làm ơn" và sẽ hiển thị nội dung theo yêu cầu nếu như trẻ hỏi một cách lễ phép.

Cuối cùng, sáu loại giọng nói khác nhau sẽ được thêm vào Google Assistant, bao gồm giọng nam, một trong số đó dựa theo giọng ca sĩ John Legend.

Tất cả những tính năng mới sẽ cập nhật trên Google Assistant - Ảnh 3.

Ca sĩ John Legend. Ảnh: sanmateo.com

Tuần trước, công ty cho biết Assistant đã tương thích với hơn 5000 thiết bị nhà thông minh, 1500 trong số đó chỉ mới thêm vào trong tháng 1 này. Hôm nay, Google nói Assistant sẽ hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ, và có mặt ở 80 quốc gia vào cuối năm.

Rõ ràng Google đang tập trung vào phát triển, cải thiện Assistant, cả từ góc độ sử dụng lẫn sự nổi bật của trợ lý này trong mắt cộng đồng. Họ vẫn cần tiếp tục đem đến những tính năng mới khác nếu muốn cạnh tranh với Amazon trong cuộc đua trợ lý ảo.

PHÚ QUÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên