09/05/2018 17:37 GMT+7

Google nhấn mạnh trách nhiệm của công nghệ với loạt sản phẩm mới

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Tại sự kiện thường niên Google I/O 2018, Google nhấn mạnh tới trách nhiệm của công ty này về tác động của công nghệ với xã hội khi công bố những sản phẩm mới.

Google nhấn mạnh trách nhiệm của công nghệ với loạt sản phẩm mới - Ảnh 1.

Một người tham dự sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển của Google ngày 8-5 tại Mountain View, bang California - Ảnh: BLOOMBERG

Theo hãng tin Bloomberg, mở đầu sự kiện, CEO Google, ông Sundar Pichai giới thiệu về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất của công ty hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo đó các bản demo đầu tiên của công nghệ này được tập trung cho các công cụ giúp chẩn đoán tiểu đường và các bệnh lý khác. Cùng với đó là giải pháp mã hóa tín hiệu Morse dành cho những người khuyết tật sử dụng smartphone Android.

Theo ông Pichai, công nghệ AI của Google có điểm khác biệt ở chỗ giúp bác sĩ chẩn đoán được tình trạng sức khỏe từ 24-48 giờ trước khi bệnh nhân bắt đầu đổ bệnh.

Bên cạnh đó phiên bản HĐH tiếp theo của Android sẽ khuyến khích người dùng bớt sử dụng điện thoại hơn. Theo đó nó sẽ có chế độ Wind Down chuyển màn hình xám sau khoảng thời gian được cài đặt trước, thông báo cho bạn thời gian đã tiêu dùng cho các ứng dụng khác nhau như thế nào.

Thậm chí hệ thống cũng sẽ nhắc nhở người dùng nên nghỉ ngơi sau khi nhận thấy họ đã xem YouTube quá lâu chẳng hạn. Người dùng có thể lựa chọn việc nhận các thông báo một ngày một lần thay cho việc liên tiếp phải nghe những tiếng "ping", "ping" như lâu nay.

Ngoài ra cũng có một hệ thống AI gọi là "Duo" có thể trò chuyện với mọi người để đặt chỗ hoặc xác nhận cuộc hẹn.

Ngoài ra Google cũng công bố dịch vụ tin tức online cập nhật của họ với những cách thức mới chú trọng chất lượng tin tức báo chí hơn. Theo đó Google sẽ sử dụng AI để mang tới người dùng những nguồn tin chất lượng nhất.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Google Android AI