Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

TASS: Lực lượng Nga đã bao vây Lysychansk, quân Ukraine còn bên trong

03/07/2022 17:07 GMT+7

TTO - Ngày 3-7, Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Nga đã bao vây thành phố Lysychansk ở phía đông Ukraine. Đây là thành trì cuối cùng mà lực lượng Ukraine còn bảo vệ ở tỉnh ly khai Lugansk.

TASS: Lực lượng Nga đã bao vây Lysychansk, quân Ukraine còn bên trong - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ một tòa nhà bị tấn công quân sự ở Lysychansk, tỉnh Lugansk, Ukraine ngày 17-6-2022 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, gần đây Nga đã tập trung vào việc đẩy lùi lực lượng Ukraine ra khỏi các tỉnh Lugansk và Donetsk ở Donbass, là hai tỉnh tuyên bố ly khai khỏi Ukraine từ năm 2014.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Nga và các đơn vị của Cộng hòa nhân dân (tự xưng) Lugansk đã chiếm được các ngôi làng xung quanh Lysychansk, đang chiến đấu bên trong Lysychansk và đánh bại hoàn toàn lực lượng Ukraine đang bị bao vây ở đây.

Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận lực lượng Nga và các đơn vị do Nga ủng hộ ở đông Ukraine đã kiểm soát hoàn toàn Lysychansk, theo Hãng thông tấn TASS. 

Reuters đã cố gắng gọi điện đến Bộ tổng tham mưu và Bộ Quốc phòng Ukraine nhưng các nơi này chưa xác nhận thông tin Lysychansk bị bao vây.

Bộ Quốc phòng Nga nói thêm họ đã tấn công cơ sở hạ tầng quân sự ở thành phố Kharkov, miền đông Ukraine và một căn cứ cho các máy bay chiến đấu nước ngoài ở ngoại ô Mykolaiv, miền nam Ukraine.

Trước đó, theo Reuters, ông Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho biết các lực lượng Nga cuối tuần qua đã vượt sông Siverskiy Donets và đang tiếp cận Lysychansk từ phía bắc. Ông thừa nhận thành phố có thể thất thủ khi giao tranh ngày càng gia tăng.

Các lực lượng Nga đã kiểm soát Severodonetsk, thành phố ở phía đối diện sông Siverskiy Donets so với Lysychansk vào tháng trước.

Ukraine cáo buộc Nga tấn công vào mục tiêu dân sự làm 21 người chết, Nga phủ nhận Ukraine cáo buộc Nga tấn công vào mục tiêu dân sự làm 21 người chết, Nga phủ nhận

TTO - Ukraine cáo buộc Nga đã san bằng một phần của tòa nhà 9 tầng có dân thường đang ngủ bên trong gần Odessa lúc 1h sáng (giờ địa phương) 1-7, làm chết 21 người. Nga phủ nhận và nói chỉ nhắm vào các mục tiêu quân sự.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận