Tập… ngủ cho học sinh

20/04/2018 08:24 GMT+7

TTO - "Các em thả lỏng người, nằm thẳng ra thảm rồi... ngủ đi. Mười lăm phút nữa cô sẽ gọi các em dậy" - cô Hồ Thị Như Mai, giáo viên dạy môn yoga Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế), nhẹ nhàng nói.

Tập… ngủ cho học sinh - Ảnh 1.

Học sinh được ngủ 15 phút trong giờ học - Ảnh: NHẬT LINH

Sau đó, cô Mai nhờ các cộng sự của mình khép cửa, tắt hết đèn điện trong lớp học rồi bật nhạc thiền. Tiếng nhạc nhẹ nhàng nhanh chóng đưa các học sinh trong lớp đi vào giấc ngủ êm ái. 

Đó là một tiết học yoga - một môn thể dục tự chọn diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Huệ. Đây cũng là trường học đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đưa yoga vào giảng dạy chính thức trong hệ thống các môn học ở trường.

Cô Hoàng Thị Kiều Dung - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ - cho biết nhà trường đã đưa yoga trở thành một trong bốn môn thể dục tự chọn vào đầu học kỳ 2 năm học này. Hiện có hơn 200 học sinh khối 12 của trường đăng ký môn học với thời gian 1 tuần 2 buổi. 

Được biết trong năm học tới, Trường THPT Nguyễn Huệ dự định mở rộng bộ môn thể dục tự chọn yoga cho cả học sinh khối 10 và khối 11 đăng ký học.

Trường cho học sinh ngủ nhiều, làm bài tập ít Trường cho học sinh ngủ nhiều, làm bài tập ít

TTO - Bình thường, giờ vào lớp của học sinh là 7h sáng, nay được điều chỉnh sang 8h. Nhiều phụ huynh hoan nghênh sự thay đổi này vì con họ sẽ được ngủ thêm.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận