Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022
Tập huấn giáo viên dạy trực tuyến cho học sinh
TTO - Chiều 7-2, gần 150 giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) đã tham gia tập huấn phòng dịch do virus corona và thống nhất cách dạy trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ.

Giáo viên Trường THPT Nguyễn Du trao đổi cách soạn bài online cho học sinh trên phần mềm trực tuyến của trường - Ảnh: TỰ TRUNG
Theo đó, học sinh các lớp nhận bài học thông qua phần mềm 789 của trường và nhận bài tập thông qua các mạng xã hội như Zalo, Facebook của từng lớp. Việc học trực tuyến tập trung vào các môn như toán, lý, hóa, văn, ngoại ngữ, lịch sử và địa lý.
Thầy Huỳnh Thanh Phú - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du - cho biết tuần trước học sinh nghỉ học nên trường chủ động cho các em làm bài tập ở nhà, chủ yếu ôn lại kiến thức đã học. Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm còn chủ động phối hợp với phụ huynh phòng ngừa dịch cúm do virus corona và kèm các em ôn bài học ở nhà.
Thầy Dương Quang Phú - giáo viên địa lý lớp 10 và 12 - cho biết việc giao bài học, bài tập cho học sinh tự làm ở nhà là cần thiết. Việc này giúp các em nhớ bài để khi trở lại học chính thức không bị quên.
Học sinh không hiểu bài hoặc thắc mắc có thể trao đổi qua website trường hoặc gửi email, mạng xã hội cho thầy cô. Dù sao đây cũng là phương pháp học bài, ôn bài, làm bài tập... hiệu quả nhất trong thời gian phòng chống dịch do virus corona
Thầy Dương Quang Phú - giáo viên địa lý lớp 10 và 12 Trường THPT Nguyễn Du

Giáo viên soạn bài trên phần mềm dạy học của Trường THPT Nguyễn Du - Ảnh: TỰ TRUNG

Bạn Nguyễn Lâm Duy - học sinh lớp 10A13 Trường THPT Nguyễn Du - làm bài tập tiếng Anh trên phần mềm dạy học của trường - Ảnh: TỰ TRUNG
Bạn Nguyễn Lâm Duy - lớp 10A13 - nói: "Tính đến nay đã nghỉ học hơn nửa tháng. Em thấy tự làm bài tập ở nhà qua mạng cũng đơn giản. Không hiểu thì hỏi thầy, hỏi mẹ ở nhà để chuẩn bị kiến thức khi vào học...".
Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, tính đến 16h ngày 7-2 đã có 41 tỉnh/thành phố kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến hết 16-2) để phòng chống dịch bệnh nCoV.
-
TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã liên hệ chính quyền địa phương để làm rõ thông tin, kiểm tra cơ sở này. Phía Việt Nam cũng đồng thời đề nghị Campuchia hỗ trợ tìm kiếm người bị mất tích và điều tra sự việc.
-
TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị Củ Chi không nên tư duy phát triển thành thành phố một mình, mà nghiên cứu phát triển đô thị theo cụm, không nên tách riêng với khu vực lân cận.
-
TTO - Liên quan đến vụ vợ bí thư Huyện ủy Long Thành gom đất nông nghiệp tại khu đất đã được quy hoạch dự án, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết sẽ kiểm tra, xác minh sự việc nhằm công khai rộng rãi trước dư luận.
-
TTO - Theo ghi nhận của phóng viên, tại các cầu bộ hành trên đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM), xuất hiện nhiều rác thải và dày đặc bơm kim tiêm trên bồn trồng hoa, thậm chí ngay trên nền đi bộ.
-
TTO - Thông tin từ Bộ Y tế chiều 19-8 cho biết cả nước ghi nhận thêm 2.983 ca COVID-19 mới, giảm 312 ca so với hôm qua. Số ca nặng cũng giảm mạnh từ trên 200 ca xuống còn 86 ca, không có bệnh nhân tử vong.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận