Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Tập huấn giáo viên dạy trực tuyến cho học sinh

07/02/2020 17:40 GMT+7

TTO - Chiều 7-2, gần 150 giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) đã tham gia tập huấn phòng dịch do virus corona và thống nhất cách dạy trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ.

Tập huấn giáo viên dạy trực tuyến cho học sinh - Ảnh 1.

Giáo viên Trường THPT Nguyễn Du trao đổi cách soạn bài online cho học sinh trên phần mềm trực tuyến của trường - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo đó, học sinh các lớp nhận bài học thông qua phần mềm 789 của trường và nhận bài tập thông qua các mạng xã hội như Zalo, Facebook của từng lớp. Việc học trực tuyến tập trung vào các môn như toán, lý, hóa, văn, ngoại ngữ, lịch sử và địa lý.

Thầy Huỳnh Thanh Phú - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du - cho biết tuần trước học sinh nghỉ học nên trường chủ động cho các em làm bài tập ở nhà, chủ yếu ôn lại kiến thức đã học. Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm còn chủ động phối hợp với phụ huynh phòng ngừa dịch cúm do virus corona và kèm các em ôn bài học ở nhà.

Thầy Dương Quang Phú - giáo viên địa lý lớp 10 và 12 - cho biết việc giao bài học, bài tập cho học sinh tự làm ở nhà là cần thiết. Việc này giúp các em nhớ bài để khi trở lại học chính thức không bị quên.

Học sinh không hiểu bài hoặc thắc mắc có thể trao đổi qua website trường hoặc gửi email, mạng xã hội cho thầy cô. Dù sao đây cũng là phương pháp học bài, ôn bài, làm bài tập... hiệu quả nhất trong thời gian phòng chống dịch do virus corona

Thầy Dương Quang Phú - giáo viên địa lý lớp 10 và 12 Trường THPT Nguyễn Du


Tập huấn giáo viên dạy trực tuyến cho học sinh - Ảnh 3.

Giáo viên soạn bài trên phần mềm dạy học của Trường THPT Nguyễn Du - Ảnh: TỰ TRUNG

Tập huấn giáo viên dạy trực tuyến cho học sinh - Ảnh 4.

Bạn Nguyễn Lâm Duy - học sinh lớp 10A13 Trường THPT Nguyễn Du - làm bài tập tiếng Anh trên phần mềm dạy học của trường - Ảnh: TỰ TRUNG

Bạn Nguyễn Lâm Duy - lớp 10A13 - nói: "Tính đến nay đã nghỉ học hơn nửa tháng. Em thấy tự làm bài tập ở nhà qua mạng cũng đơn giản. Không hiểu thì hỏi thầy, hỏi mẹ ở nhà để chuẩn bị kiến thức khi vào học...".

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, tính đến 16h ngày 7-2 đã có 41 tỉnh/thành phố kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến hết 16-2) để phòng chống dịch bệnh nCoV.

TỰ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận