Tag: tập đoàn dầu khí quốc gia

Xây dựng văn hoá PVN của những người đi tìm lửa

Trước "cơn bão kép" giá dầu thấp và dịch COVID-19, nhiều tập đoàn dầu khí lớn trên thế giới lâm vào cảnh thua lỗ nặng, phá sản thì việc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) vẫn vững vàng, nỗ lực vượt qua khó khăn được xem là một ngoại lệ.

Nhà máy tỉ đô ở Việt Nam trùm mền vì đối tác Nga bị Mỹ cấm vận

TTO - Khoảng 20.000 tấn thiết bị của Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 đang trùm mền vì tổng thầu Power Machines của Nga không nhập đủ vật tư, thiết bị do bị Mỹ cấm vận.

Hàng tỉ USD của PVN đầu tư ra nước ngoài chưa rõ hiệu quả

TTO - 13 dự án tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí của Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN (PVN) thì hầu hết không hiệu quả, buộc phải dừng hoặc chuyển nhượng lại dự án cho đối tác nước ngoài.

PVN đạt doanh thu 56.800 tỉ đồng trong tháng đầu năm

TTO - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) vừa công bố kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng đầu năm 2019, với tổng doanh thu toàn tập đoàn tháng 1 ước đạt 56,8 nghìn tỉ đồng; nộp ngân sách đạt 8,2 nghìn tỉ đồng.

Đục đường ống dẫn dầu lấy cắp, liều mạng vì thiếu thốn

TTO - Những gì người ta lo sợ đã xảy ra: đường ống dẫn dầu đã phát nổ tại Mexico do nạn ăn cắp đục thẳng vào đường ống để lấy cắp.

Thiếu điện, phải quy trách nhiệm

TTO - Cần quy rõ trách nhiệm trong việc đảm bảo nguồn cung ứng than cho sản xuất điện cũng như đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cơ cấu lại nguồn điện, đẩy mạnh việc phát triển năng lượng tái tạo.

Tìm lối ra cho xăng dầu Dung Quất, Nghi Sơn

TTO - Hai nhà máy cạnh tranh trực tiếp với nhau, với nguồn nhập khẩu.

Ngành điện độc quyền cao nhất

TTO - Sau một thời gian cải cách, trong bốn ngành từng do Nhà nước độc quyền (điện, đường sắt, hàng không, viễn thông), đến nay ngành điện vẫn có tính độc quyền cao nhất.

Cựu tổng thống Brazil sẽ ở tù như thế nào?

TTO - Theo như thỏa thuận đã đạt được, cựu tổng thống Lula sẽ ở tù khác với những tù nhân khác. Phòng giam của ông không có song sắt và có tiện nghi riêng.

Chống tham nhũng: Bước tiến mới

TTO - Việc ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam được dư luận hết sức quan tâm.