15/04/2024 16:15 GMT+7

Tập đoàn bán lẻ Auchan SA của Pháp bán các tài sản tại Nga

Công ty Các Gallery Thương mại đã trở thành chủ sở hữu mới các siêu thị của Auchan. Chủ sở hữu chính của doanh nghiệp này là ông Tagir Shaimardanov.

Một cửa hàng của Tập đoàn bán lẻ Auchan SA - Ảnh: Wiipedia

Một cửa hàng của Tập đoàn bán lẻ Auchan SA - Ảnh: Wiipedia

Công ty Ceetrus thuộc Tập đoàn bán lẻ Auchan SA của Pháp đã hoàn tất thỏa thuận bán tài sản ở Nga.

Ngày 12-4, Công ty Các Gallery Thương mại đã trở thành chủ sở hữu mới các siêu thị của Auchan. Chủ sở hữu chính của doanh nghiệp này là ông Tagir Shaimardanov.

Theo các nguồn tin, hai công ty của ông Shaimardanov đã được thành lập để mua các cửa hàng outlet Hines ở Kotelniki, ngoại ô Matxcơva và trên xa lộ Pulkovskoye ở St. Petersburg.

Danh mục đầu tư tại Nga của Ceetrus bao gồm hơn 150.000m2 không gian bán lẻ. Công ty quản lý 40 trung tâm mua sắm và gallery, bao gồm các tổ hợp mua sắm Akvarel ở Pushkin (ngoại ô Matxcơva), Togliatti, Volgograd, Troika ở Matxcơva.

Các chuyên gia tư vấn hợp tác với các cơ sở này cho biết, Ceetrus cũng sở hữu khu vực thanh toán tại các đại siêu thị Auchan.

Hợp đồng mua bán sơ bộ được ký tháng 10-2023. Vào ngày 25-3, thương vụ này đã được công chứng.

Vào tháng 3, có thông tin cho rằng Ceetrus, công ty sở hữu gần 300 trung tâm mua sắm ở châu Âu, đã lên kế hoạch bán tài sản ở Nga.

Các nguồn tin cho biết giao dịch mua bán bất động sản sẽ cho phép chủ sở hữu Ceetrus giảm thiểu rủi ro khi sở hữu tài sản ở Nga.

Nhà kinh tế hàng đầu: Bong bóng bất động sản thương mại sắp vỡNhà kinh tế hàng đầu: Bong bóng bất động sản thương mại sắp vỡ

Gary Shilling, kinh tế gia nổi tiếng với việc dự báo chính xác vụ sụp đổ thị trường nhà ở năm 2008, nhận định: “Tôi nghĩ bong bóng lớn nhất hiện nay là bất động sản thương mại và nó đang bắt đầu rạn nứt”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên