02/01/2023 13:17 GMT+7

Hai trung tâm mua sắm Singapore về tay 'trùm' bất động sản Hong Kong

Link REIT Hong Kong - quỹ tín thác đầu tư bất động sản lớn nhất châu Á - vừa hoàn tất việc mua lại hai trung tâm mua sắm trị giá 2,16 tỉ SGD (1,6 tỉ USD) ở ngoại ô Singapore.

Hai trung tâm mua sắm Singapore về tay trùm bất động sản Hong Kong - Ảnh 1.

Mặt tiền trung tâm mua sắm Jurong Point - Ảnh: WIKIPEDIA

Theo thông báo của Link REIT, giao dịch mua bán hai trung tâm mua sắm Jurong Point và Swing By @ Thomson Plaza từ chi nhánh bất động sản của NTUC Enterprise Co-operative dự kiến ​​sẽ hoàn tất tháng 3-2023.

Giao dịch cũng sẽ liên quan đến thỏa thuận thuê trong 10 năm trung tâm mua sắm thứ 3 ở ngoại ô, AMK Hub, thuộc quyền sở hữu Công ty bất động sản Mercatus Co-operative.

Ông George Hongchoy, giám đốc điều hành của Link REIT, cho biết: "Những tài sản lớn phục vụ mua sắm ở ngoại ô luôn có tỉ lệ cho thuê cao và giá thuê ổn định, thường ít khi được tung ra thị trường".

"Thương vụ này là tiền đề giúp Link mở rộng hơn nữa sang các loại tài sản và chiến lược khác ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương", ông Hongchoy nói thêm.

Hai trung tâm mua sắm Singapore về tay trùm bất động sản Hong Kong - Ảnh 3.

Một gian hàng thuộc trung tâm Swing By @ Thomson Plaza - Ảnh: LINK REIT

Các trung tâm mua sắm ở khu vực ngoại ô của Singapore cho thấy khả năng phục hồi tốt sau đại dịch.

Với vị trí gần các khu dân cư và các dịch vụ bán lẻ bao gồm những mặt hàng thiết yếu - các trung tâm mua sắm ở ngoại ô đã thu hút lượng người qua lại nhiều hơn so với những trung tâm phục vụ khách du lịch ở các khu mua sắm chính.

Theo Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank, tổng giá thuê trung bình của các trung tâm ngoại ô Singapore ghi nhận mức tăng 0,7% so với quý 3 cùng kỳ năm 2022.

Báo động xu hướng giảm giá bất động sản toàn cầu Báo động xu hướng giảm giá bất động sản toàn cầu

TTO - Sau đại dịch giá nhà đã tăng 20% do dòng thanh khoản dồi dào và tiết kiệm dư thừa, nhưng khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất, sự hưng phấn đã kết thúc. Xu hướng giảm giá bất động sản đang diễn ra khắp các nền kinh tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên