Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Táo quân Tân Sửu cười sâu cay nạn tham nhũng, tin giả, nâng khống thiết bị y tế, sách giáo khoa...

27/01/2021 13:33 GMT+7

TTO - Tối 26-1 đã diễn ra đêm ghi hình đầu tiên của Táo quân 2021. Cũng như mọi năm, chương trình mang đến những tiếng cười trào phúng từ các vấn đề nổi cộm trong năm qua. Đặc biệt, năm nay có sự xuất hiện của Lâm Vỹ Dạ với vị trí đặc biệt.

Táo quân Tân Sửu cười sâu cay nạn tham nhũng, tin giả, nâng khống thiết bị y tế, sách giáo khoa... - Ảnh 1.

Táo quân 2021 quay lại với những gương mặt quen thuộc như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Trung, Vân Dung, Quang Thắng... - Ảnh: VFC

Sau một năm vắng bóng, năm nay chương trình Táo quân đã quay trở lại. Đêm ghi hình đầu tiên diễn ra tối 26-1 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Suốt hơn 3 tiếng đồng hồ, chương trình đã mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái, trào phúng với sự tung hứng của các nghệ sĩ quen thuộc: Quốc Khánh (trong vai Ngọc Hoàng), Xuân Bắc (trong vai Nam Tào), Công Lý (trong vai Bắc Đẩu), Vân Dung (trong vai Táo Y tế), Quang Thắng (trong vai Táo Kinh tế), Chí Trung (trong vai Táo Giáo dục), Tự Long (trong vai Táo Xã hội) và các nghệ sĩ trẻ như: Trung "ruồi", Dũng "hớn", Đỗ Duy Nam...

Đặc biệt, năm nay Táo quân có sự góp mặt của Lâm Vỹ Dạ như một nhân tố mới. Cô cũng là nghệ sĩ duy nhất hoạt động ở miền Nam góp mặt vào chương trình Táo quân.

Táo quân Tân Sửu cười sâu cay nạn tham nhũng, tin giả, nâng khống thiết bị y tế, sách giáo khoa... - Ảnh 2.

Lâm Vỹ Dạ là nhân tố mới cho chương trình Táo quân năm nay

Với vị trí mới trong Táo quân, Lâm Vỹ Dạ mang đến những câu nói "hot trend" trong giới trẻ, tạo ra màu sắc mới mẻ, đồng thời gây nên tò mò cho người xem đến tận cuối chương trình.

Được Ngọc Hoàng cưng chiều, lại am hiểu nhiều lĩnh vực, Lâm Vỹ Dạ được các táo kháo nhau rằng cô chính là nhân sự sẽ thay thế Bắc Đẩu trong nhiệm kỳ tới.

Táo quân Tân Sửu cười sâu cay nạn tham nhũng, tin giả, nâng khống thiết bị y tế, sách giáo khoa... - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của nữ nghệ sĩ đến từ miền Nam mang đến một màu sắc mới mẻ cho chương trình

Táo quân Tân Sửu cười sâu cay nạn tham nhũng, tin giả, nâng khống thiết bị y tế, sách giáo khoa... - Ảnh 4.

Với tạo hình giống với Bắc Đẩu, Lâm Vỹ Dạ được các Táo dự đoán sẽ thay thế vị trí của cô Đẩu Công Lý

Táo quân Tân Sửu cười sâu cay nạn tham nhũng, tin giả, nâng khống thiết bị y tế, sách giáo khoa... - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ trẻ như Trung "ruồi", Dũng "hớn", Đỗ Duy Nam... đóng vai các tinh tú trẻ

Cũng như mọi năm, chương trình tiếp tục mang đến những tiếng cười sảng khoái nhưng cũng không kém phần sâu cay từ các vấn đề nổi cộm trong xã hội thời gian qua.

COVID-19 không nằm ngoài sự quan tâm đó. Khán giả hết sức tâm đắc khi những vấn đề phòng chống dịch, các hoạt động 'bình thường mới' trong đợt dịch được lồng ghép trong những màn biểu diễn của các táo.

Táo quân Tân Sửu cười sâu cay nạn tham nhũng, tin giả, nâng khống thiết bị y tế, sách giáo khoa... - Ảnh 6.

Công tác phòng chống dịch được lồng ghép trong phần diễn xuất của các nghệ sĩ

Táo quân Tân Sửu cười sâu cay nạn tham nhũng, tin giả, nâng khống thiết bị y tế, sách giáo khoa... - Ảnh 7.

Không còn màn chầu như format của mọi năm, các Táo cùng sinh hoạt trong khu cách ly, từ đó tung hứng để đề cập tới các vấn đề trong năm qua

Ngoài ra, chương trình cũng không quên đề cập tới những vấn đề nóng trong xã hội như nạn tham nhũng, đút lót để mua quan bán chức, thói xu nịnh, nạn tin giả - fake news, nâng khống thiết bị y tế hay bộ sách giáo khoa lớp 1 gây lùm xùm, chuyển đổi số, công nghệ 4.0... cũng được "chỉ mặt, đặt tên".

Táo quân Tân Sửu cười sâu cay nạn tham nhũng, tin giả, nâng khống thiết bị y tế, sách giáo khoa... - Ảnh 8.

Thói xu nịnh là một trong những vấn đề mang lại tiếng cười trào phúng cho khán giả

Táo quân Tân Sửu cười sâu cay nạn tham nhũng, tin giả, nâng khống thiết bị y tế, sách giáo khoa... - Ảnh 9.

Cuối chương trình là những bất ngờ, vỡ lẽ từ khán giả cùng giây phút xúc động, lắng đọng

Về phần âm nhạc, Táo quân năm nay có sự lồng ghép giữa rap - thể loại âm nhạc đang đình đám trong giới trẻ với những màu sắc mới mẻ, trẻ trung với âm nhạc truyền thống như tuồng chèo, cải lương, dân ca...

Những câu hát chế là đặc sản cộp mác chương trình Táo quân cũng được đan xen qua những giọng ca quen thuộc của các nghệ sĩ.

Táo quân trở lại dịp tết sau một năm gián đoạn, các nghệ sĩ vui mừng sắp được Táo quân trở lại dịp tết sau một năm gián đoạn, các nghệ sĩ vui mừng sắp được 'lên chầu'

TTO - Hàng loạt nghệ sĩ hài trong 'gia đình nhà Táo' vừa loan tin vui năm nay sẽ lên chầu. Sau một năm tạm dừng, chương trình 'Táo quân - Gặp nhau cuối năm' trở lại phát sóng vào đêm 30 tết.


MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận