Khi COVID-19 gần như lật trái thế giới này lên: Táo quân sẽ trở lại trước giao thừa

13/01/2021 09:10 GMT+7

TTO - Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) vừa cho biết chương trình Táo quân sẽ trở lại trong dịp Tết 2021, sau một năm chương trình vắng mặt vào dịp tết đến xuân về. Thông tin này khiến nhiều khán giả trông chờ.

Khi COVID-19 gần như lật trái thế giới này lên: Táo quân sẽ trở lại trước giao thừa - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ trên sàn tập chương trình Táo Xuân Tân Sửu - Theo dấu Ngọc Hoàng - Ảnh: THVL

Những hình ảnh ở hậu trường cho thấy Táo quân tiếp tục có sự xuất hiện của những gương mặt quen thuộc nổi tiếng trong chương trình Gặp nhau cuối năm: Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung...

Nhận định về chương trình, nhiều chuyên gia cũng như khán giả đều mong chờ có những tiếng cười cho dịp cuối năm sau một năm mệt mỏi vì những biến động do COVID-19 và bão lũ gây nên.

Với tư cách một khán giả của chương trình Táo quân lâu nay, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái nhận định: "Sự quay trở lại của Táo quân là một dấu hiệu tốt. Rất nhiều năm rồi người Việt Nam đều mong chờ chương trình Táo quân để xem vào tối giao thừa.

Chương trình có ý nghĩa xã hội là đụng đến những vấn đề xảy ra gây bức xúc trong dư luận xã hội trong năm qua, thể hiện bằng tiếng cười trào phúng. Nhất là trong năm nay, khi đại dịch COVID-19 gần như là lật trái thế giới này lên, thì cuối năm là lúc mà người ta rất cần tiếng cười để bước sang năm mới.

Mong rằng sự vui vẻ mà chương trình mang lại sẽ giúp mọi người bước sang một năm mới thuận lợi hơn và giã từ những điều bất cập trong năm cũ".

Bạn Ngô Dương (Long Biên, Hà Nội) cũng bày tỏ sự háo hức: "Năm nay, tình hình kinh tế - xã hội biến động rất lớn do COVID-19 nên người dân cũng cần có một cái tết vui vẻ, hứng khởi để bước sang năm mới.

Hi vọng chương trình Táo quân trong sự trở lại lần này sẽ sắc sảo hơn, gai góc hơn nhưng cũng có những tiếng cười nhẹ nhàng, thư giãn cho khán giả".

Trong khi đó, Đài Truyền hình Vĩnh Long (THVL) cũng dựng một vở kịch hoàn chỉnh về Táo quân. Táo Xuân Tân Sửu 2021 trên THVL1 có chủ đề "Theo dấu Ngọc Hoàng", do Nguyễn Thu Phương viết kịch bản, Ngọc Hùng làm đạo diễn sân khấu.

Chương trình sẽ tổng kết lại những sự kiện nóng hổi, nổi bật trên các lĩnh vực trong năm qua, đặc biệt là lĩnh vực y tế chịu nhiều ảnh hưởng bởi COVID-19, miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai hay một năm thành công của rap Việt.

Theo đạo diễn Ngọc Hùng, đây là lần đầu tiên Nguyễn Thu Phương viết kịch bản Táo quân nhưng hứa hẹn mang đến cho khán giả những tiếng cười rộn ràng ẩn sau những thông điệp thâm thúy.

Tinh thần của Táo Xuân 2021 lan tỏa tinh thần lạc quan, cùng vượt qua đại dịch, thiên tai để có cuộc sống tốt đẹp hơn, bên cạnh phần hài hước còn có khoảng lắng đọng, sâu lắng.

Chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ: Minh Nhí, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Đại Nghĩa, Khả Như, Nam Thư, Puka, Minh Dự, Hữu Tín, Lê Dương Bảo Lâm, Hứa Minh Đạt, Phương Lan, á hậu - Rapper Lona Kiều Loan...

Táo Xuân Tân Sửu - Theo dấu Ngọc Hoàng phát lúc 20h ngày 11-2 (tức 30 tết) trên kênh THVL1.

Theo nguồn tin từ HTV, giống như năm 2020, năm nay HTV sẽ không sản xuất Táo quân. Để bù đắp sự thiếu vắng ấy, nhà đài đang chuẩn bị sản xuất chương trình Gặp nhau là tết, quy tụ nhiều nghệ sĩ yêu thích.

Đài PT-TH Bạc Liêu, Cà Mau đang lên kế hoạch sản xuất Táo quân năm 2021, nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa được bật mí.

H.LÊ

Táo quân trở lại dịp tết sau một năm gián đoạn, các nghệ sĩ vui mừng sắp được Táo quân trở lại dịp tết sau một năm gián đoạn, các nghệ sĩ vui mừng sắp được 'lên chầu'

TTO - Hàng loạt nghệ sĩ hài trong 'gia đình nhà Táo' vừa loan tin vui năm nay sẽ lên chầu. Sau một năm tạm dừng, chương trình 'Táo quân - Gặp nhau cuối năm' trở lại phát sóng vào đêm 30 tết.

MAI THƯƠNG - HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận