Tag: tảo mơ

Tháng chạp thành kính tâm thức Việt

TTO - Hôm nay là ngày 25 tháng chạp - ngày tảo mộ theo phong tục của người Việt nhiều nơi trên khắp đất nước. Nói theo ngôn ngữ của người miền Trung là ngày 'chạp mộ'.

Tảo mơ xâm lấn Đại Tây Dương, gây thảm họa du lịch và kinh tế

TTO - Các chuyên gia cho biết bãi biển từ Mexico đến Florida (Mỹ) hứng chịu thảm họa du lịch và kinh tế trước sự 'xâm lấn' của loài tảo mơ (sargassum) trừ khi Brazil ngừng phá rừng Amazon.

Đi tảo mộ ngày rằm, hàng chục người bị ong đốt nhập viện

TTO - Đi tảo mộ ngày rằm tháng giêng, hàng chục người là anh em trong một họ tộc ở Nghệ An bất ngờ bị một đàn ong tấn công, nhiều người phải nhập viện.

Tết Thanh minh vào đầu năm do chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc

TTO - Tết Thanh minh có lẽ là lễ lớn sau Tết Nguyên đán, dù không được xếp lịch nghỉ lễ nhưng đây vẫn được coi là dịp quan trọng để hội ngộ gia đình.

Đi tảo mộ, cháu dùng rựa chém bác tử vong

TTO - Do mâu thuẫn trong lúc cùng đi tảo mộ ông bà đón tết, Nguyễn Hồng Quyết đã dùng rựa chém nhiều nhát khiến người bác ruột tử vong.

Mâm cúng ông bà của người Sài Gòn ngày tết

TTO - Mâm dâng cúng ông bà ngày cuối năm của người Sài Gòn thường là những món rất quen thuộc như cơm, canh khổ qua dồn thịt, thịt heo kho hột vịt, dưa giá, tôm khô, củ kiệu…

Kẹt xe kinh hoàng ở Nam Sài Gòn

TTO - Dòng người đi tảo mộ người thân, mua sắm tết, xe chuyển rác thải về bãi rác Đa Phước... đã khiến con đường độc đạo từ Bến xe Quận 8, TP.HCM đến cầu Ông Thìn (giáp Long An) kẹt cứng gần 10 km.

Ấm áp nghĩa trang Nhân dân Bình An

TTO - Trong những ngày giáp tết, đông đảo thân nhân, bạn bè đến viếng, cúng kiếng, tảo mộ ở Nghĩa trang Nhân dân Bình An, trước đây là Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa thuộc thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 

​Giữ nét đẹp ngày tết

TT - Rất nhiều nét đẹp của Tết truyền thống cần được nâng niu, gìn giữ.

Tử vong trên đường đi tảo mộ về

TTO - Vào khoảng 10g ngày 24-1, trên đường Ấp Bắc thuộc P.10 thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một nam thanh niên tử vong tại chỗ.