21/12/2023 07:12 GMT+7

Tạo hình chú mèo khổng lồ ôm cá trên cánh đồng

Ông Tanyapong Jaikham, một nông dân ở tỉnh Chiang Rai, đã dành nhiều thời gian lên ý tưởng và biến cánh đồng lúa thành hình một chú mèo khổng lồ để thu hút du khách.

Toàn cảnh chú mèo khổng lồ tại tỉnh Chiang Rai, Thái Lan - Ảnh: REUTERS

Toàn cảnh chú mèo khổng lồ tại tỉnh Chiang Rai, Thái Lan - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters hôm 18-12 cho biết ông Jaikham đã phối hợp với một số nông dân khác để cấy lúa trên cánh đồng nhằm tạo ra chú mèo khổng lồ ôm cá nói trên. Ông hy vọng "bức họa" thú vị này sẽ thu hút khách du lịch và những người yêu mèo đến tham quan.

Người nông dân này nói rằng họ sử dụng định vị GPS để xác định vị trí đặt cây giống phù hợp tương tự họa sĩ vẽ phác thảo tác phẩm. Sau đó, chúng sẽ tự động đổi màu khi lớn lên.

Cận cảnh chú mèo

Cận cảnh chú mèo "ôm cá đi ngủ" - Ảnh: REUTERS

"Điều quan trọng là phải định vị một cách chính xác và cây lúa sẽ dần thay đổi màu sắc theo thời gian. Ở giai đoạn thu hoạch, lúa chín sẽ tạo ra chân dung chú mèo Cooper - hình mẫu mà chúng tôi dựa theo để làm", ông Jaikham trả lời phỏng vấn.

Ngoài ra, ông cũng cho xây dựng nhiều tháp quan sát xung quanh khu vực ruộng lúa để du khách có thể chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật này.

Một chú mèo khác do nhóm của ông Tanyapong Jaikham

Một chú mèo khác do nhóm của ông Tanyapong Jaikham "vẽ" - Ảnh: REUTERS

Cảm hứng của tác phẩm bắt nguồn từ câu nói "cá dưới nước, lúa trên đồng" của người Thái Lan, dùng để chỉ sự trù phú của đất đai và mối liên hệ giữa nguồn tài nguyên thiên nhiên này với con người.

Ông Jaikham còn nói rằng những người trẻ muốn tìm hiểu thêm về khả năng tương tác giữa nghệ thuật và công nghệ cũng có thể ghé thăm địa điểm này.

"Trước đây, người ta chủ yếu dùng lúa gạo để ăn. Cách tiếp cận mới này cho phép chúng tôi phát triển du lịch và nông nghiệp cùng một lúc", ông chia sẻ.

Đi tiệc thưởng thức cánh đồngĐi tiệc thưởng thức cánh đồng

TTO - Một buổi sáng, nhóm du khách quốc tịch Úc sau nhiều tháng đặt chỗ tại Hội An đã được nhà hàng The Field (xã Cẩm Thanh, Hội An) tiếp đón. Những vị khách ngỡ ngàng reo lên trong sự bất ngờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên