Tag: cánh đồng lúa

Tạo hình chú mèo khổng lồ ôm cá trên cánh đồng

Ông Tanyapong Jaikham, một nông dân ở tỉnh Chiang Rai, đã dành nhiều thời gian lên ý tưởng và biến cánh đồng lúa thành hình một chú mèo khổng lồ để thu hút du khách.

Những thanh niên khổng lồ trên ruộng lúa khiến dân tình 'lác mắt'

Mất gần 6 tháng để những tác phẩm khổng lồ thành hình, thế nhưng kết quả nhận được chắc chắn khiến người xem 'lác mắt' vì quá ấn tượng.

Xuất khẩu gạo của Campuchia tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm 2020

Trong 2 tháng qua, Campuchia đã xuất khẩu 136.499 tấn gạo, tăng 21,34% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm phần nhiều nhất với 37,43%.

Đà Nẵng, TP.HCM vào top 25 điểm đến thịnh hành nhất thế giới

TTO - Theo công bố của TripAdvisor, Đà Nẵng và TP.HCM của Việt Nam góp mặt trong danh sách 25 điểm đến thịnh hành nhất thế giới do người dùng bầu chọn.

Đi tiệc thưởng thức cánh đồng

TTO - Một buổi sáng, nhóm du khách quốc tịch Úc sau nhiều tháng đặt chỗ tại Hội An đã được nhà hàng The Field (xã Cẩm Thanh, Hội An) tiếp đón. Những vị khách ngỡ ngàng reo lên trong sự bất ngờ.

Cả làng đắp đê suốt 3 ngày đêm, cứu hơn 1.000ha lúa sắp thu hoạch

TTO - Sau trận mưa kéo dài, mực nước sông Mẹ dâng cao, tràn vào "vựa lúa" sắp thu hoạch tại Đắk Lắk, hàng trăm người dân suốt 3 ngày đêm qua đã hò nhau đắp đê cứu lúa.

Mùa lúa vàng trên cánh đồng Mường Tấc vùng Tây Bắc

TTO - Tây Bắc với bao cảnh đẹp hùng vĩ, hoang sơ làm say đắm lòng người. Tây Bắc cũng đầy những gian nan thử thách với điều kiện khí hậu, địa hình khắc nghiệp, khó khăn trong việc mưu sinh và phát triển kinh tế của đồng bào các dân tộc.

Đàn heo vàng xuất hiện tại hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng

TTO - Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM với chủ đề "Hoa và cuộc sống" khai mạc chiều 28-1 thu hút đông đảo người dân tham quan và chụp hình lưu niệm.

Lời to từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

Bạc Liêu đang trở thành “thủ phủ” của mô hình tôm - lúa khi có tới gần 34.000ha đất sản xuất nông nghiệp làm theo mô hình này.

Tuổi thơ, những nỗi nhớ ngọt ngào

TTO - Nếu trên đời thực sự có cỗ máy thời gian của Doremon, đắt mấy tôi cũng mua cho kỳ được để được tìm về và sống mãi với chuỗi tháng ngày tuổi thơ bình yên.