Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Cánh đồng lúa ST25 chín vàng được biến thành không gian triển lãm ảnh

30/04/2022 13:32 GMT+7

TTO - Một cánh đồng lúa ST25 ngoài rìa phố cổ Hội An được lựa chọn thời khắc lúa chín rộ để tổ chức một triển lãm nhỏ xinh phục vụ khách chơi lễ. Hàng chục bức ảnh chụp các loài chim nước được sắp đặt khéo léo tạo hình ảnh đẹp mắt.

Cánh đồng lúa ST25 chín vàng được biến thành không gian triển lãm ảnh - Ảnh 1.

Các tác phẩm chụp chim hoang dã được trưng bày ngay trên ruộng lúa tạo hình ảnh đẹp mắt - Ảnh: L.TRANG

Theo ông Tăng A Pẩu - phó chủ tịch Hội Nghiên cứu và bảo tồn chim hoang dã Việt Nam, việc tổ chức một triển lãm ảnh về chim hoang dã ngay trên cánh đồng lúa chín vàng ở Hội An là ý tưởng rất thú vị, lần đầu tiên được anh em nghệ sĩ nhiếp ảnh khởi xướng.

Triển lãm trưng bày 40 bức ảnh chụp về các loài chim nước, do nhiếp ảnh gia Võ Rin thực hiện. Thời điểm tổ chức triển lãm cũng đúng vào dịp Ngày chim di cư thế giới 14-5, nên được đông đảo công chúng, giới khoa học quan tâm.

Cánh đồng lúa ST25 chín vàng được biến thành không gian triển lãm ảnh - Ảnh 2.

Khách du lịch chơi lễ 30-4 ngồi thưởng thức không gian, vừa xem triển lãm ảnh - Ảnh: L.TRANG

Theo ông Phạm Vũ Dũng - chủ nhà hàng Chilax (đường Nguyễn Trãi, Cẩm Châu, Hội An), ruộng lúa nơi tổ chức triển lãm được ông gom thuê lại của người dân Hội An. 

Những nông dân tại chỗ được mời vào trình diễn nghề nông, giống lúa ST25 nổi tiếng được chọn làm giống và gieo hạt, chăm sóc theo quy trình hữu cơ.

"Giống lúa này thích hợp với điều kiện ở Hội An, khi chín rộ thì đạt năng suất rất cao. Thấy lúa đẹp quá, tôi không cho thu hoạch để lấy thóc, mà bàn với Hội Nghiên cứu và bảo tồn chim hoang dã Việt Nam tổ chức triển lãm trên ruộng lúa vào dịp lễ để phục vụ khách, vừa truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường" - ông Dũng nói.

Trên ruộng lúa chín vàng, các khoảng trống được dọn ra để làm chỗ trưng bày. Ngoài việc xem ảnh, khách du lịch còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật, nghe các nhiếp ảnh gia giới thiệu về niềm đam mê với các loài chim hoang dã. 

Triển lãm mở cửa từ chiều 29-4 tới hết lễ, dù ở Hội An có mưa nhẹ nhưng khách vẫn tới tham quan đông nghịt.

Cánh đồng lúa ST25 chín vàng được biến thành không gian triển lãm ảnh - Ảnh 3.

Tác phẩm trưng bày tại triển lãm - Ảnh: L.TRANG

Theo tiếng gọi chim hoang dã Theo tiếng gọi chim hoang dã

TTO - Niềm đam mê chụp ảnh chim hoang dã được chia sẻ ngày càng rộng khắp đã giúp hình thành một thị trường du lịch kéo khách đến Việt Nam, hoặc đưa các nhiếp ảnh gia Việt đến những đất nước xa xôi…

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận