30/06/2021 14:25 GMT+7

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Nhiếp ảnh gia Thái Phiên vừa ra mắt công chúng bộ ảnh nude nghệ thuật ‘Nắng sau rèm’ dưới hình thức triển lãm 3D trực tuyến.

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 1.

Bộ ảnh "Nắng sau rèm" có tổng cộng khoảng 120 bức hình và 28 bức trong số đó đã được công bố trên website triển lãm

Nhiếp ảnh gia nói với Tuổi Trẻ Online anh đã bắt đầu lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh này tại thời điểm dịch COVID-19 xuất hiện vào năm 2020, cách đây hơn một năm:

“Người nghệ sĩ muốn đưa tác phẩm đến công chúng trong giai đoạn này rất khó khăn, không thể nào tổ chức offline được. Tôi tự hỏi tại sao không chuyển sang triển lãm online? Với hình thức này, bất cứ ai đang ở đâu trên thế giới cũng đều có thể xem được.

Mặt khác, cũng không làm mất công bạn bè đến tặng hoa để chúc mừng. Đó là điều văn minh mà công nghệ mới mang lại, và cũng là điều tôi mà đã mong muốn từ lâu để tác phẩm của mình tiếp cận nhiều người xem hơn.

Và thế là tôi bắt đầu lên ý tưởng thực hiện một bộ ảnh yoga để tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết và đường cong của cơ thể người phụ nữ. Qua đó mang đến một thông điệp trong thời dịch, đó là chúng ta cần tăng cường tập luyện thể dục để nâng cao sức đề kháng, chống chọi lại dịch bệnh và đặc biệt là hạn chế ra ngoài".

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia chọn phong cách ảnh trắng đen quen thuộc cho bộ ảnh

Khi truy cập website triển lãm trực tuyến, khán giả sẽ bắt đầu ở vị trí cửa rồi dần đi vào sâu bên trong không gian ảo để có thể xem từng tác phẩm được treo trên tường.

Thái Phiên kỳ vọng sự kiện mang đến cảm giác thưởng thức triển lãm một cách sống động cho người xem tại nhà trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Thời gian tới, nhiếp ảnh gia sẽ tiếp tục đăng tải các bức hình còn lại lên triển lãm trực tuyến cùng với sự hỗ trợ của Bình Phạm - cô gái chuyên nghiên cứu về các phần mềm mỹ thuật.

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 3.

Thái Phiên dự định sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt bộ ảnh và in sách khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát

Thái Phiên đã kết hợp ánh sáng tự nhiên và đèn để chụp lấy những khoảnh khắc giao tranh giữa ánh nắng chiếu thấp thoáng qua rèm với ánh đèn trong phòng kín hắt lên tường nhà, tạo thành từng vệt in trên cơ thể người mẫu.

Việc chọn phong cách trắng đen vừa giúp nhà nhiếp ảnh tôn vinh nét thanh thoát, nhẹ nhàng của bộ môn yoga lẫn vẻ đẹp của cơ thể người phụ nữ, mặt khác lại tránh gợi cảm giác dung tục.

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 4.

Thái Phiên sinh năm 1960 tại Huế, anh đã bắt đầu chụp ảnh nghệ thuật từ năm 1992

Một số hình ảnh khác trong triển lãm trực tuyến "Nắng sau rèm":

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 5.
Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 6.
Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 7.
Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 8.
Thái Phiên: Nhiếp ảnh khoả thân đâu là hoa thơm đâu là cỏ dại? Thái Phiên: Nhiếp ảnh khỏa thân đâu là hoa thơm đâu là cỏ dại?

TTO - Chiều 17-6, triển lãm ảnh Miền cổ tích của Thái Phiên vắng người xem hơn. Thế nhưng ai cũng đứng thật lâu trước những bức hình đẹp và hoang dại được ấp ủ suốt 10 năm qua của ông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên