Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều tại Bắc Giang

26/05/2022 17:59 GMT+7

TTO - 'Theo chúng tôi được biết, đã có hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết các thủ tục về thị thực nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải thiều', người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều tại Bắc Giang - Ảnh 1.

Người dân Lục Ngạn (Bắc Giang) xếp hàng chờ cân vải thiều trong mùa vải 2021 - Ảnh: H.THẮNG

Chiều 26-5, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng, địa phương của Việt Nam và Trung Quốc đã tích cực phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động giới thiệu, kết nối, xúc tiến tiêu thụ quả vải ở hai nước, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc; trao đổi thông tin về các quy định trong xuất nhập khẩu, góp phần nâng cao hiệu suất thông quan và lưu thông hàng hóa trên cơ sở đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch của mỗi nước.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, ngày 25-5, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều với 80 điểm cầu trong nước và quốc tế, có sự tham gia của các bộ, ngành, lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, các hiệp hội xuất, nhập khẩu hoa quả tại địa phương, tập đoàn bán lẻ, hệ thống siêu thị, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước; trong đó có sự tham gia rất tích cực của một số địa phương Trung Quốc như: Quảng Tây, Vân Nam, Tứ Xuyên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, mùa vụ vải thiều ở Bắc Giang dự kiến thu hoạch từ ngày 25-5 đến 25-7. Các cơ quan chức năng của Việt Nam và các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang, luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải.

Xúc tiến, đưa vải thiều Bắc Giang sang thị trường Mỹ Xúc tiến, đưa vải thiều Bắc Giang sang thị trường Mỹ

TTO - Dự kiến sản lượng vải toàn tỉnh Bắc Giang năm 2022 trên 160.000 tấn, trong đó vải thiều xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Úc, EU với 18 mã số vùng trồng được Hoa Kỳ cấp mã số IRADS, sản lượng khoảng 1.600 tấn.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận