Tag: Xuất khẩu vải thiều

Vải thiều sẽ được xuất khẩu đi 30 nước thay vì phụ thuộc thị trường Trung Quốc

TTO - Vải thiều sẽ có mặt trong các suất ăn của công nhân; xuất khẩu sang Nhật Bản, Mỹ thay vì phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc...

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều tại Bắc Giang

TTO - 'Theo chúng tôi được biết, đã có hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết các thủ tục về thị thực nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải thiều', người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin.

Dân châu Âu ngồi nhà đặt mua vải thiều Việt Nam, 4-5 ngày sau nhận hàng

TTO - Hơn 3 tấn vải thiều Bắc Giang đạt tiêu chuẩn xuất khẩu GlobalGAP đã được xuất khẩu sang Đức thành công thông qua hình thức thương mại điện tử xuyên biên giới.

Vải thiều Thanh Hà tiếp tục mở bán rộng rãi trên kệ siêu thị Singapore

TTO - Theo thông tin từ Bộ Công thương, ngày 3-6, vải U hồng Thanh Hà (Hải Dương) đã có mặt trên toàn bộ 230 siêu thị của FairPrice tại Singapore sau một năm thâm nhập thị trường, có giá bán từ 105.000 - 120.000 đồng/kg.

20 tấn vải thiều Bắc Giang lên đường sang Nhật

TTO - Chất lượng vải thiều của Bắc Giang vượt trội, an toàn, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, đẹp về màu sắc, hương vị. Hiện các doanh nghiệp ở Nhật Bản đang háo hức nóng lòng chờ quả vải đầu tiên của Bắc Giang.

Đẩy mạnh hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp, người trồng tiêu thụ vải online

TTO - Hội nghị trực tuyến giữa Bộ Công thương và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang ngày 25-5 tập trung bàn các giải pháp góp phần cùng Bắc Giang tiêu thụ các nông sản tới vụ vừa được tổ chức.

Xuất khẩu 1 tấn vải thiều tươi đầu tiên sang Nhật Bản

TTO - Lô vải thiều đầu tiên được xử lý thành công và được chuyên gia Nhật Bản chứng nhận đảm bảo điều kiện xuất khẩu. Hôm nay 19-6, 1 tấn vải thiều Lục Ngạn được xuất khẩu sang Nhật Bản bằng đường hàng không.

Chuyên gia giám sát 'gật đầu', vải thiều Lục Ngạn sắp sang Nhật

TTO - Sau 14 ngày cách ly, hôm nay (17-6), chuyên gia Nhật Bản đã đi kiểm tra hệ thống xử lý quả vải trước khi xuất khẩu những lô vải thiều tươi đầu tiên của Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) sang Nhật Bản.

Thủ tướng động viên đoàn xe xuất hành tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

TTO - Hôm nay 6-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ thăm và làm việc tại Bắc Giang, dự và cắt băng tại lễ xuất hành đoàn xe vải thiều đi tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài nước.

Thủ tướng đồng ý cho 300 thương nhân Trung Quốc sang mua vải thiều Lục Ngạn

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho phép 309 thương nhân Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) nhưng phải thực hiện cách ly 14 ngày để phòng dịch COVID-19.