Tag: tăng trưởng toàn cầu

Xuất khẩu của Trung Quốc giảm 7,5% trong tháng 5

Tính từ tháng 2 năm nay, xuất khẩu của Trung Quốc đã chứng kiến sự sụt giảm đầu tiên trong tháng 5, khiến đà tăng trưởng bị chững lại.

Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2023, vì sao?

WB đã hạ dự báo tăng trưởng 2024 của Mỹ xuống còn 0,8% và của Trung Quốc còn 4,6%. Nhưng tăng trưởng năm 2023 vốn đang đầy khó khăn lại được tăng triển vọng.

Mỹ, Âu 'hồi phục đáng kinh ngạc', IMF nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu

Nhà kinh tế trưởng của IMF Pierre-Olivier Gourinchas đánh giá rủi ro suy thoái đã giảm bớt và các ngân hàng trung ương trên thế giới đang đạt được tiến bộ trong việc kiểm soát lạm phát.

IMF cảnh báo chiến sự Nga - Ukraine đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu

TTO - Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), bà Kristalina Georgieva, cho biết chiến sự ở Ukraine đã buộc IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu cho năm 2022 và 2023. Giá thực phẩm và năng lượng cao hơn đang gây áp lực lên các nền kinh tế.

WB hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu 2019

Nhận định kinh tế toàn cầu có thể chịu ảnh hưởng của căng thẳng thương mại, thị trường tài chính bất ổn, thách thức về tiền tệ ở nhiều thị trường đang nổi, Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2019.

Duy trì lãi suất cho vay thấp để thúc đẩy kinh tế thế giới phục hồi

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kêu gọi các ngân hàng trung ương duy trì lãi suất cho vay thấp trong thời gian dài giúp thúc đẩy đà phục hồi vốn của nền kinh tế thế giới.

​Ngân hàng thế giới hạ dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu

TTO - Ngân hàng thế giới (WB) ngày 6-1 đã hạ đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2016 khoảng 0,4%, nhấn mạnh do tỷ lệ tăng trưởng “đáng thất vọng” của các thị trường mới nổi  như Trung Quốc và Brazil.

Giá dầu giảm xuống mức thấp kỷ lục trong 5 năm

TTO - Ngày 9-12 (giờ VN), giá của cả dầu ngọt, nhẹ và dầu Brent đều giảm khoảng 4,2%,xuống mức thấp kỷ lục trong 5 năm.

​Cổ phiếu tập đoàn Đại Dương giảm mạnh

TTO -  Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 2,11 xuống còn 589,4 điểm sau vụ bắt tạm giam nguyên Chủ tich ngân hàng Đại Dương Hà Văn Thắm cuối tuần trước.

Tăng trưởng toàn cầu sẽ giảm 2% trong 5 năm tới

TTO - Lãi suất toàn cầu tăng mạnh kết hợp với đà tăng trưởng yếu ớt tại các thị trường mới nổi có thể khiến tốc độ tăng trưởng toàn cầu giảm 2% trong vòng 5 năm tới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra dự báo hôm 29-7.