Tăng tốc truy vết các trường hợp đi từ Đà Nẵng về

02/08/2020 12:16 GMT+7

TTO - Quyền trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có công điện khẩn đối với UBND TP.HCM, Hà Nội và tỉnh Quảng Nam về việc phải khẩn trương, tăng tốc truy vết các trường hợp đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1-7 đến ngày 28-7.

Tăng tốc truy vết các trường hợp đi từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

Khu vực kiểm soát thân nhiệt và khai báo y tế tạị Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Theo đó, các tỉnh, thành nêu trên phải chỉ đạo quyết liệt các đơn vị có liên quan thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch COVID-19, huy động cả hệ thống chính quyền vào cuộc để triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Phải khẩn trương, tăng tốc hơn nữa việc thực hiện truy vết các trường hợp đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1-7 đến ngày 28-7 và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh, cần cách ly ngay.

Các tỉnh thành, mở rộng năng lực thực hiện xét nghiệm, tăng công suất xét nghiệm, huy động các cơ sở y tế có khả năng thực hiện xét nghiệm bao gồm các cơ sở y tế tư nhân để triển khai xét nghiệm trên diện rộng, đồng thời thực hiện việc thanh toán BHYT cho xét nghiệm COVID-19.

Đồng thời, các cơ sở y tế phải chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh; triển khai các quy trình phân luồng tránh lây lan trong các cơ sở y tế.

Các tỉnh, thành phố nhanh chóng kêu gọi được người dân chủ động khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm COVID-19, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại từng khu phố, từng hộ gia đình.

Các cơ quan, đơn vị phối hợp với các lực lượng công an, y tế thực hiện phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng với tất cả trường hợp có nguy cơ mắc bệnh không để dịch lây lan trong cộng đồng.

11.000 người đã đến Bệnh viện Đà Nẵng giai đoạn trở thành ổ dịch COVID-19 11.000 người đã đến Bệnh viện Đà Nẵng giai đoạn trở thành ổ dịch COVID-19

TTO - Thông tin tại cuộc làm việc trực tuyến của Quyền bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đơn vị thường trực chống dịch tại Đà Nẵng ngày 1-8 cho biết.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận