Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Tăng thêm chuyến bay chặng TP.HCM - Hà Nội, giá vé cao

18/04/2020 12:52 GMT+7

TTO - Ngày 18-4, đại diện Bamboo Airways cho biết hãng được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép tăng tần suất bay chặng TP.HCM - Hà Nội 2 chuyến/ngày thay vì một chuyến như trước.

Tăng thêm chuyến bay chặng TP.HCM - Hà Nội, giá vé cao - Ảnh 1.

Hành khách liên hệ giải quyết việc chuyển chuyến bay với quầy đại diện của Hãng Bamboo Airways tại Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNGTRUNG

Giai đoạn tăng chuyến bắt đầu từ ngày 19 đến 22-4.

Theo đó, bên cạnh giờ cất cánh lúc 9h chặng Hà Nội -TP.HCM và 12h chặng TP.HCM - Hà Nội, trong giai đoạn này hành khách sẽ có thêm một lựa chọn bay mới trên hành trình này với thời gian cất cánh từ sân bay Nội Bài là 16h và Tân Sơn Nhất lúc 19h hằng ngày.

Như vậy hiện chặng bay Hà Nội - TP.HCM, Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airwyas khai thác tần suất 2 chuyến/ngày. Đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM vẫn được Vietnam Airlines, Vietjet hãng duy trì khai thác một chuyến/ngày.

Còn Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên một chuyến/ngày thay cho 4 chuyến/tuần như trước đây.

Tăng thêm chuyến bay chặng TP.HCM - Hà Nội, giá vé cao - Ảnh 2.

Tân Sơn Nhất vẳng vẻ, các quầy check-in tạm đóng vì tần suất bay bị cắt giảm mạnh trong thời điểm dịch COVID-19 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ghi nhận giá vé máy bay trên website của các hãng, giá vé máy bay chặng TP.HCM - Hà Nội còn nhiều vé, giá cao.

Bay một chiều từ Hà Nội - TP.HCM, giá vé của Bamboo Airways khoảng 2,7 - 3,4 triệu đồng/vé, Vietjet 2,7 - 3,1 triệu đồng/vé và Vietnam Airlines hạng vé phổ thông có giá rẻ nhất từ 2,7 - 4,7 triệu đồng/vé, hạng thương giaa lên đến 6,7 triệu đồng/vé.

Tăng thêm chuyến bay chặng TP.HCM - Hà Nội, giá vé cao - Ảnh 3.

Hãng Jetstar Pacific đang trong quá trình tái cơ cấu sau 13 năm hợp tác giữa Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas của Úc, các quầy check-in ở Tân Sơn Nhất cũng "đìu hiu". Nhiều khách hàng đến liên hệ để hoàn vé - Ảnh: CÔNG TRUNG

Đại diện một hãng bay cho biết đã đề xuất Cục Hàng không Việt Nam để mở đường bay đến các tỉnh như TP.HCM - Vinh, Đồng Hới...

Theo đánh giá của hãng bay, hành khách ở các tỉnh có nhu cầu đi lại, tuy nhiên việc bay trở lại vẫn căn cứ vào tình hình dịch bệnh và theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng.

Tăng thêm chuyến bay chặng TP.HCM - Hà Nội, giá vé cao - Ảnh 4.

Băng chuyền hành lý của Jetstar Pacific tạm ngưng hoạt động - Ảnh: CÔNG TRUNG

Theo quy định, hành khách tuân thủ tuyệt đối việc đeo khẩu trang trong suốt hành trình làm thủ tục check-in, lên máy bay và suốt hành trình bay.

Trong quá trình xếp hàng tại quầy làm thủ tục và cửa lên máy bay, mỗi hành khách thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m với các hành khách khác.

Tăng thêm chuyến bay chặng TP.HCM - Hà Nội, giá vé cao - Ảnh 5.

Hành khách mặc đồ bảo hộ kín mít, hạn chế tiếp xúc để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Thống kê lịch bay khai thác của các hãng ngày 18-4 cho thấy số lượng chuyến bay cả nước có 151 lần chuyến cất/hạ cánh. Các chuyến bay được khai thác ở Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng, còn lại ở sân bay địa phương khác đang tạm ngưng.

Các chuyến bay quốc tế khai thác ở Tân Sơn Nhất có 43 lần chuyến cất/hạ cánh và nội địa 30 lần chuyến cất/hạ cánh...

Sẽ giảm 2/3 số lượng chuyến bay nội địa đến Tân Sơn Nhất Sẽ giảm 2/3 số lượng chuyến bay nội địa đến Tân Sơn Nhất

TTO - Các hãng bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways... sẽ giảm 2/3 số lượng chuyến bay nội địa đến TP.HCM. Một ngày các hãng này chỉ duy trì 2 chuyến bay tới TP.HCM vào sáng và chiều.

CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận