Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Tặng quà 8-3 bằng bọ ú, chuột hamster, thỏ, sóc... mới 'chất'

05/03/2018 14:37 GMT+7

TTO - Thỏ, sóc, bọ ú, chuột hamster và các loại thú cưng bỗng trở thành quà tặng "hot" trong dịp 8-3 năm nay, và các cửa hàng ở Sài Gòn nhộn nhịp kẻ bán người mua.

Tặng quà 8-3 bằng bọ ú, chuột hamster, thỏ, sóc... mới chất - Ảnh 1.

Thỏ tai cụp (Minilop), loại thỏ được nhiều khách hàng ưu chuộng - Ảnh: TRẤN KIÊN

Các cửa hàng kinh doanh pet (thú cưng) đang bắt đầu nhộn nhịp nhờ lượng khách mua tăng mạnh đối với các loại thú cưng này cho nhu cầu quà tặng dịp quốc tế phụ nữ 8-3.

Vào thời điểm này, các nhân viên Hamster Pet Shop, một cửa hàng pet ở quận 3, TP.HCM, đang đón tiếp những lượt khách vào ra đến bở hơi tai. 

"Năm nay, khách hàng đang hướng tới những món quà cực kỳ chất cho ngày 8-3. Thú cưng là một mặt hàng được nhiều khách ưa chuộng", anh Nguyễn Hiếu, chủ cửa hàng, cho biết.

Hầu hết những cửa hàng pet đều nhập các loại thú cưng như thỏ, sóc, bọ ú, chuột hamster... về nhằm đón đầu nhu cầu của thị trường, chủ yếu nhập về từ Thái Lan. 

Theo quan sát, những giống thỏ nhập rất được ưa chuộng, số lượng thỏ nhập nhiều song cũng dễ hết hàng.

Theo lời của anh Nguyễn Hiếu, hiện nay các cửa hàng pet chủ yếu kinh doanh ba loại thỏ. 

Thỏ tai cụp (Minilop), màu nâu hoặc trắng, có tai dài phủ xuống, giá bán 800.000 đến 900.000 đồng mỗi con. 

Thỏ sư tử (LionHeart), có tai ngắn và vảnh như tai sư tử, có giá khoảng trên 500.000 đồng/con. 

Giống thỏ lùn Hà Lan (Netherland), màu trắng, nhỏ con, tương đương với giá của thỏ tai cụp. Ngoài ra, các loại thú cưng khác cũng có giá dao động từ vài trăm nghìn đồng một con.

Tặng quà 8-3 bằng bọ ú, chuột hamster, thỏ, sóc... mới chất - Ảnh 2.

Các loại thỏ được cửa hàng Hamster Pet Shop nhập về từ Thái Lan - Ảnh: TRẤN KIÊN

Mặc dù các sản phẩm thú cưng có giá khá cao nhưng nhiều khách hàng vẫn vui vẻ móc hầu bao chi trả cho hai, ba "chú" pet trong một lần mua. 

"Tôi đã có ở nhà ba con thỏ Minilop mới mua, giờ đang đi lựa lồng nuôi nhốt tụi nó. Ngày 8-3 năm nay, tôi định tặng cho người yêu và em gái những con pet này. Tặng hoa hòe đã nhàm chán rồi", anh Tấn Bửu, khách của cửa hàng Pet Shop Miền Đất Hứa (quận Phú Nhuận), chia sẻ. 

Cùng chồng đến Hamster Pet Shop chọn mua thú cưng cho ngày 8-3, chị Thanh Thảo hồ hởi cho biết chị là người rất thích nuôi mấy con "vật nhỏ nhỏ mà ú mềm, thấy cưng như vậy".

"Bạn bè trong công ty mình giới thiệu cho mình nhiều pet shop. Mình lựa chọn chỗ này và rủ chồng đi mua làm quà 8-3 cho mình luôn". 

Tại cửa hàng, chị Thảo và chồng quyết định mua một con thỏ tai cụp và một con thỏ sư tử.

Tặng quà 8-3 bằng bọ ú, chuột hamster, thỏ, sóc... mới chất - Ảnh 3.

Khách hàng nam đến pet shop lựa chọn thú cưng và phụ kiện làm quà 8-3 - Ảnh: TRẤN KIÊN

Vì lượng khách hàng tăng vọt, theo tiết lộ của chủ một cửa hàng pet shop ở quận 10, gần ngày 8-3, có thời điểm trung bình một ngày cửa hàng đạt lợi nhuận hơn chục triệu đồng. 

Để thâm canh lợi nhuận, đa số các cửa hàng còn nhập về hàng loạt chủng loại phụ kiện và thức ăn đóng gói phục vụ cho việc nuôi nhốt thú cưng.

Lồng nuôi nhốt là sản phẩm được đầu tư khá kỹ lưỡng. Lồng có nội thất bên trong bao gồm chỗ đặt nước và thức ăn, nhà cho thú cưng ở, máng trượt, gốc cây trang trí... với giá bán dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Tặng quà 8-3 bằng bọ ú, chuột hamster, thỏ, sóc... mới chất - Ảnh 4.

Một chú sóc Bắc Mỹ được tạo dáng "đỏng đảnh" - Ảnh: TRẤN KIÊN

Bên cạnh đó, các cửa hàng pet cũng bán thêm nhiều phụ kiện để thú cưng làm trò như vòng xoay, bập bênh và các gói thức ăn dành cho thú cưng với giá của sâu rang, kê sợi (10.000 đồng/bịch), thức ăn nén cho thỏ, bọ (15.000 đồng/bịch)...

Tặng quà 8-3 bằng bọ ú, chuột hamster, thỏ, sóc... mới chất - Ảnh 5.

Một bịch sâu rang cho thú cưng có giá 10.000 đồng, thức ăn này có thể được tặng kèm khi khách hàng mua hàng với hóa đơn có giá tiền cao - Ảnh: TRẤN KIÊN

TRẤN KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận