18/05/2021 18:19 GMT+7

Tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho học sinh 12 tuổi cứu thanh niên 22 tuổi đuối nước

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Trung ương Đoàn vừa quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Mai Hải Đăng - 12 tuổi, trú xã Kim Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình - vì đã dũng cảm cứu một thanh niên 22 tuổi bị đuối nước trên sông Chu Kê.

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh 12 tuổi cứu thanh niên 22 tuổi đuối nước - Ảnh 1.

Đại diện Tỉnh đoàn Quảng Bình thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Đăng - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 18-5, Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết quyết định được ký chỉ vài ngày sau khi Tỉnh đoàn gửi tờ trình đề nghị đến Trung ương Đoàn. 

Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã thừa ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Đăng.

Ngoài ra, em Đăng còn được UBND huyện Lệ Thủy trao tặng bằng khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người. 

Một số cơ quan, đơn vị như Xổ số kiến thiết Quảng Bình, Công ty Xăng dầu Quảng Bình, Câu lạc bộ Tình nguyện trẻ thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Công ty TNHH dịch vụ Thắng Giang cũng đã thể hiện sự cảm phục với hành động đẹp của Đăng qua những quà tặng bằng tiền mặt và xe đạp để em đi học. 

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 12-5, Đăng cùng anh trai xuống tắm sông Chu Kê thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Khi hai anh em đang tắm thì phát hiện anh Lê Bá Sang (22 tuổi, trú ở xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) bị đuối nước. 

Trong lúc anh trai đi gọi người dân hỗ trợ, một mình Đăng đã bơi đến cứu được anh Sang vào bờ. Sau khi thực hiện hô hấp nhân tạo, anh Sang đã hồi phục và được người dân đưa đến cơ sở y tế.

Bé trai 12 tuổi nhảy xuống sông bơi cứu thanh niên 22 tuổi khỏi đuối nước Bé trai 12 tuổi nhảy xuống sông bơi cứu thanh niên 22 tuổi khỏi đuối nước

TTO - Thấy một thanh niên đuối nước dưới sông Chu Kê, em Mai Hải Đăng - 12 tuổi, trú xã Kim Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) - đã nhảy xuống bơi lại và cứu được.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên