23/11/2022 14:23 GMT+7

Tặng hàng chục ngàn sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho bà con khó khăn

TTO - Hàng chục ngàn sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế đến với người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước để họ yên tâm khi ốm đau, thuận tiện khi khám chữa bệnh và cố gắng tham gia bảo hiểm để có lương hưu khi về già, không phải vất vả mưu sinh.

Tặng hàng chục ngàn sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho bà con khó khăn - Ảnh 1.

Chị Bùi Thị Hằng - tỉnh Hòa Bình (bên phải) - vui mừng khi nhận được sổ bảo hiểm xã hội - Ảnh: BHXH Việt Nam

Ngày 23-11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phát động Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố đã trao tặng 630 sổ bảo hiểm xã hội, 1.260 thẻ bảo hiểm y tế với tổng trị giá gần 4 tỉ đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn lực từ đóng góp một ngày lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành bảo hiểm xã hội.

Cùng ngày, đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và các ngân hàng MBBank, Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV đã trao tặng 5.000 sổ bảo hiểm xã hội, 50.840 thẻ bảo hiểm y tế với tổng giá trị 5 tỉ đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Nguyễn Thế Mạnh - tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cơ quan này đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời động viên, cổ vũ cả tinh thần, vật chất với người dân cả nước, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tặng hàng chục ngàn sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho bà con khó khăn - Ảnh 2.

Người lao động khó khăn được Nhà nước hỗ trợ tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế tùy theo điều kiện ngân sách - Ảnh: HÀ QUÂN

“Hàng chục ngàn cuốn sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm lựa chọn là món quà thiết thực và ý nghĩa trao tặng đến người nghèo, người khó khăn trong những chương trình thiện nguyện mà các đơn vị tổ chức”, ông Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh.

Cô Lương Thị Hòa (60 tuổi, TP Phủ Lý, Hà Nam) chia sẻ: “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi vẫn chưa tham gia bảo hiểm y tế. Nhưng nay có tấm thẻ này, tôi yên tâm hơn khi chẳng may ốm đau, thuận tiện khi khám chữa bệnh". 

Còn chị Bùi Thị Hằng (28 tuổi, huyện Tân Lạc, Hòa Bình) cho hay bản thân vui mừng khi được tặng sổ bảo hiểm xã hội với giá trị một năm tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. "Tôi sẽ cố gắng tiết kiệm, chuẩn bị tài chính để tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trong những năm tiếp theo để có lương hưu khi về già, không phải tiếp tục mưu sinh", chị Hằng bộc bạch. 

Sắp tới, ngành bảo hiểm xã hội tiếp tục tổ chức chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo xuân Quý Mão. Mục tiêu là trao tặng 30.000 sổ bảo hiểm xã hội, 120.000 thẻ bảo hiểm y tế đến người dân có hoàn cảnh khó khăn. Hàng ngàn suất quà khác mang Tết ấm đến người nghèo.

BHYT trả phí khám chữa bệnh đến mức nào cho người tham gia, chi phí cao có được thanh toán? BHYT trả phí khám chữa bệnh đến mức nào cho người tham gia, chi phí cao có được thanh toán?

TTO - Đã có hơn 90% người Việt tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), trong đó có một phần đáng kể là BHYT tự nguyện. Thế nhưng người dân còn nhiều băn khoăn về việc bảo hiểm chi trả phí đến mức nào, các dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí 'khủng' được trả ra sao?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên