Tag: lương hưu

Còn trẻ nghĩa là gì?

Với ông bà tôi thì còn trẻ nghĩa là còn đủ sức để giữ cháu. Với cha mẹ tôi thì còn trẻ là chưa phải cầm sổ lương hưu. Còn với tôi thì còn trẻ nghĩa là...

Nhận lương hưu nhanh chóng qua tài khoản

BHXH TP.HCM đã chi trả lương hưu qua thẻ cho toàn bộ 178.511 người dân đã đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản.

Đang chấp hành án tù có được nhận lương hưu?

Tôi có người bạn đang đi tù, trước đó anh được nhận lương hưu trí hằng tháng. Vậy xin hỏi đi tù có tiếp tục được nhận lương hưu hay không?

Người đã chết 6 năm vẫn nhận lương hưu: Bảo hiểm xã hội nói gì?

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thân nhân không làm thủ tục cắt giảm chế độ hưu trí nên người chết vẫn hưởng lương hưu.

Trả lương hưu cho người đã chết trong suốt hơn 6 năm

Một người ở Phú Yên đã qua đời từ cuối tháng 1-2016 nhưng vẫn được bưu điện chuyển trả lương hưu đều đặn mỗi tháng vào số tài khoản, đến tháng 6-2023 vụ việc mới được phát hiện.

Chính thức trả thêm lương hưu, trợ cấp chênh lệch của tháng 7

Từ ngày 14-8, Bảo hiểm xã hội Việt Nam bắt đầu trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội mới và truy trả tiền chênh lệch qua tài khoản ngân hàng.

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Lấy tiền về già lo khó khăn lúc trẻ

Trong gần 5 triệu lượt người rút bảo hiểm xã hội một lần, có đến 80% ở độ tuổi 20-40. Trong đó gần 99% rút sau một năm nghỉ việc.

'Tấm nệm hơi' cho người già, yếu thế

Cả nước hiện có 1,2 triệu người già từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu và không có bất cứ khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng nào khác.

Nỗi lòng người công nhân trước 2 phương án hạn chế rút bảo hiểm xã hội một lần

Chính phủ vừa đề xuất hai phương án rút bảo hiểm xã hội một lần. Nhiều người lao động chia sẻ câu chuyện của mình và một số đồng tình với phương án cho rút 50%, giữ lại 50%, vì sợ mất lương hưu khi về già.

Chính phủ đề xuất hai phương án rút bảo hiểm xã hội một lần

Trong tờ trình Quốc hội về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Chính phủ đề xuất hai phương án về rút bảo hiểm xã hội một lần.