Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Tăng cường phòng dịch COVID-19 trong 4 ngày nghỉ lễ

14/04/2020 11:00 GMT+7

TTO - Trong 4 ngày nghỉ lễ 30-4 và Quốc tế lao động năm nay, UBND TP.HCM cho rằng đây là thời gian các địa phương phải tăng cường giám sát, quản lý phòng dịch COVID-19, tránh tâm lý lơ là chủ quan.

Tăng cường phòng dịch COVID-19 trong 4 ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đường phố tại khu vực trung tâm TP.HCM vắng vẻ so với bình thường - Ảnh: TỰ TRUNG

UBND TP.HCM vừa ban hành thông báo về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5.

Theo đó cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ lễ liên tiếp bốn ngày, từ 30-4 đến hết ngày 3-5, do có hai ngày lễ trên trùng vào thứ 7 và chủ nhật.

Riêng những đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

Trong các ngày lễ này, UBND TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học, xí nghiệp, bệnh viện, lực lượng vũ trang và các hộ dân treo cờ Tổ quốc. Đặc biệt, phải tiếp tục triển khai quyết liệt, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng và TP.HCM.

UBND TP.HCM cũng giao chủ tịch UBND các quận huyện, người đứng đầu các cơ quan đơn vị bố trí trực vào các ngày nghỉ lễ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị và các nơi công cộng thuộc địa bàn quản lý.

Chỉ đạo trên xuất hiện trong bối cảnh cả nước nói chung và TP.HCM đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên thực tế những ngày qua, ở nhiều nơi đã xuất hiện tình trạng không ít người dân không tuân thủ nghiêm quy định: ra đường không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, ra khỏi nhà mà không có lý do chính đáng...

Ngày 15-4 sẽ quyết định cách ly xã hội tiếp hay không Ngày 15-4 sẽ quyết định cách ly xã hội tiếp hay không

TTO - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 xây dựng một số phương án để ngày 15-4 tới đây Thường trực Chính phủ sẽ họp bàn, quyết định phương án phù hợp về cách ly xã hội.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận