04/02/2021 13:21 GMT+7

Tăng cường ngăn chặn nhập cảnh trái phép qua biên giới biển Kiên Giang, Cà Mau

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Theo thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Biên phòng, hiện đang có hiện tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới biển tại Kiên Giang và Cà Mau.

Tăng cường ngăn chặn nhập cảnh trái phép qua biên giới biển Kiên Giang, Cà Mau - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Biên phòng - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 4-2, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Trần Lưu Quang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - đã đến thăm, chúc tết Bộ tư lệnh Biên phòng phía Nam đóng tại quận 1.

Tại đây, thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ tư lệnh Biên phòng - cho biết hiện nay, khu vực biên giới phía Nam từ tỉnh Kon Tum đến Kiên Giang đã tăng cường thêm 618 chốt chặn với hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ, để theo dõi phát hiện người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo ông Phương, hiện nay việc nhập cảnh trái phép ở biên giới Việt Nam - Campuchia có chiều hướng giảm. Tuy nhiên theo đơn vị đánh giá, thời gian tới sẽ có số lượng lớn người Việt tại Campuchia, Thái Lan, Malaysia tiếp tục nhập cảnh để về quê ăn tết. Trong đó, nhiều đối tượng dù có hộ chiếu vẫn không đi đường chính ngạch vì sợ cách ly.

Bên cạnh đó, hiện đã có tình trạng người nhập cảnh trái phép qua biên giới biển tại các tỉnh Kiên Giang và Cà Mau. Các tàu, thuyền chuyển người Việt qua biên giới và đậu ngoài khơi xa, điện cho các tàu thuyền ở trong đất liền ra vận chuyển người vào.

Ngoài ra, tại các cảng của TP.HCM, việc các thuyền viên vi phạm quy định cách ly vẫn thường xuyên diễn ra.

Phó tư lệnh Bộ tư lệnh Biên phòng cho biết đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp, tổ chức các lực lượng kiểm tra, xử lý, ngăn chặn dòng người nhập cảnh trái phép để trốn cách ly. 

Ông Trần Lưu Quang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - cho rằng giai đoạn cận tết, việc nhập cảnh trái phép sẽ ngày càng phức tạp, công tác kiểm tra, giám sát sẽ càng khó khăn hơn. 

Ông Quang khuyến khích lực lượng biên phòng tiếp tục có những phương án, giải pháp để ngăn chặn hiệu quả việc nhập cảnh trái phép, giảm nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài vào cộng đồng. Bên cạnh đó, tiếp tục có những chính sách chăm lo để động viên lực lượng hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn khó khăn này. 

Ông Quang cũng thay mặt lãnh đạo TP.HCM bày tỏ sự tri ân trước những hi sinh, đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ đã không thể cùng gia đình vui tết, tham gia vào lực lượng bảo vệ bình yên biên giới quốc gia.

Cà Mau phát hiện tàu cá chở 34 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia Cà Mau phát hiện tàu cá chở 34 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia

TTO - Bộ đội biên phòng Cà Mau vừa phát hiện một tàu cá chở 34 người Việt nhập cảnh trái phép từ Malaysia. Khi chuẩn bị tiếp bờ thì tàu cá và toàn bộ số người trên tàu đã bị giữ lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận