20/09/2023 14:29 GMT+7

Tặng bằng khen cho shipper cứu 9 người vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tặng bằng khen cho nam shipper dũng cảm cứu 9 người trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Thay mặt Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Bảo Đại đã tặng bằng khen và biểu dương tinh thần dũng cảm lao vào đám cháy cứu người của anh Nguyễn Đăng Văn

Thay mặt Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Bảo Đại đã tặng bằng khen và biểu dương tinh thần dũng cảm lao vào đám cháy cứu người của anh Nguyễn Đăng Văn

Ngày 20-9, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho biết đơn vị vừa trao tặng bằng khen cho anh Nguyễn Đăng Văn (30 tuổi, xã Phù Lãng, thị xã Quế Võ, Bắc Ninh) - nam shipper dũng cảm lao vào hiện trường cứu 9 người trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thay mặt Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Bảo Đại đã tặng bằng khen và biểu dương tinh thần dũng cảm lao vào hiện trường cứu người của anh Văn.

Trước đó, khoảng 1h sáng 13-9, anh Văn vừa kết thúc chuyến hàng cuối cùng, định đi ngủ thì nhận điện báo căn chung cư nơi gia đình chị gái sống xảy ra cháy.

Anh tức tốc phóng xe máy từ quận Cầu Giấy sang hiện trường nơi hỏa hoạn.

Tới nơi anh thấy đám cháy cơ bản được dập tắt, cảnh sát đang phun nước làm mát, tổ chức tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt.

Lo lắng cho sự an nguy của người thân, Văn đổ nước làm ướt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, lấy chiếc búa của nhà dân đối diện, cùng các chiến sĩ vào bên trong hiện trường cứu người.

"Thấy người khác đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết, tôi không chần chừ lao vào, cùng các chiến sĩ cảnh sát lùng sục các phòng từ tầng một lên tầng chín để tìm kiếm nạn nhân", Văn nói và cho hay khi lên căn phòng của chị gái ở tầng 4, anh không thấy ai nên chuyển sang các phòng khác để cứu người.

Văn sau đó đã tìm thấy và đưa được 7 nạn nhân ra ngoài. Anh tiếp tục quay vào trong tìm kiếm và cùng một cảnh sát đưa thêm hai người khác ra ngoài đi cấp cứu.

Được biết thời điểm xảy ra cháy, anh rể của Văn đã ôm con nhỏ 27 tháng tuổi nhảy từ tầng 3 chung cư xuống đất và cả hai bố con đều bình an.

Chị gái của nam shipper cũng nhảy xuống nhưng chấn thương nặng hơn, phải cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Hai đứa con còn lại của họ, một cháu trai và một cháu gái, lên tầng thượng. Cháu trai sau đó được cứu thoát, còn cháu gái không qua khỏi.

Nam shipper kể lại phút cứu 9 người mắc kẹt trong vụ cháy chung cư mini ở Hà NộiNam shipper kể lại phút cứu 9 người mắc kẹt trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Được cảnh sát kêu gọi hỗ trợ khi đám cháy chung cư mini ở Hà Nội được dập tắt, nhiều người dân đã không chần chừ lao vào hiện trường, cùng lực lượng chức năng đưa các nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên