Tag: TAND cấp cao

Đề nghị xử lý, thi hành dứt điểm bản án của TAND cấp cao 'bị ngâm' hơn 2 năm

Tổng cục Thi hành án dân sự vừa đề nghị chủ tịch tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo thi hành dứt điểm bản án của TAND cấp cao tại Đà Nẵng, xem xét trách nhiệm người chậm thi hành án hoặc chấp hành không đúng, không đầy đủ.

Chính thức bàn giao khu đất 'vàng' 2-4-6 Hai Bà Trưng cho UBND TP.HCM quản lý

TTO - Khu đất "vàng" số 2-4-6 Hai Bà Trưng đã được giao về cho UBND TP.HCM quản lý theo phán quyết của TAND cấp cao tại Hà Nội.

Khi nào tòa án mở lại phiên xử?

TTO - Đó là thắc mắc của nhiều người dân sau khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 18 của UBND TP. Tuy nhiên hiện nay nhiều tòa án gặp khó trong việc triệu tập bị can, bị cáo, đương sự tham gia phiên tòa.

TAND cấp cao: Có người làm thư ký gần 20 năm vẫn chưa được bổ nhiệm

TTO - Đó là thực trạng được nêu ra tại hội nghị triển khai công tác năm 2021 của TAND cấp cao tại TP.HCM, chiều 7-1. Theo đó, một trong những khó khăn tồn đọng là thiếu nhân sự, đặc biệt là thư ký, có người làm gần 20 năm nhưng chưa được điều động.

Video: Phỏng vấn ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau khi tuyên án phiên tòa ly hôn

TTO - Chiều 5-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo đó, hầu hết quyết định của bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chỉ sửa một phần về án phí và thời gian cấp dưỡng.

Video: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói mình bị ép và có rất nhiều thứ kỳ lạ

TTO - Trước phiên toà chiều 3-12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, tỏ ý lo lắng cho sức khỏe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và tương lai của Trung Nguyên.

Hủy 2 bản án của tòa Thái Nguyên vụ lùi xe trên cao tốc

TTO- Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội cho Tuổi Trẻ biết, Uỷ ban Thẩm phán của toà này đã huỷ 2 bản án của Toà Thái Nguyên trong phiên họp sáng 30-11/

Hàng chục hải quan tiếp tay buôn lậu: Y án với 36 bị cáo

TTO - Ngày 5-7, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án với 36 bị cáo trong vụ án hàng chục hải quan tiếp tay buôn lậu và cho rằng các vi phạm tố tụng không làm thay đổi bản chất vụ án.

Tòa tuyên án rồi không giải thích được bản án đã tuyên

TTO - Chuyện hi hữu xảy ra với bản án mà TAND cấp cao đã tuyên khiến Bộ Tư pháp không thể trả lời khiếu nại của đương sự về quyết định phát mãi tài sản của cơ quan thi hành án.

Khi tòa xử... chính mình

TT - Việc tòa án tự xét xử vụ kiện mà tòa là bị đơn xảy ra trong nhiều vụ kiện đòi bồi thường oan sai, quy trình này liệu có đảm bảo khách quan?