Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Tần suất bay nhộn nhịp, sân bay tăng cường chống dịch

25/05/2020 18:04 GMT+7

TTO - Hiện tần suất khai thác các đường bay nội địa dần hồi phục và tăng trưởng trở lại, các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước liên tục. ACV tiếp tục yêu cầu tất cả các cảng hàng không tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tần suất bay nhộn nhịp, sân bay tăng cường chống dịch - Ảnh 1.

Hàng không tăng tần suất bay, sân bay tiếp tục tăng cường chống dịch - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 25-5, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV (đơn vị quản lý, khai thác 22 sân bay) có văn bản gửi các cảng hàng không trực thuộc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo ACV, đối với các cảng hàng không có phục vụ các chuyến bay chở hành khách quốc tế, các chuyến bay nhân đạo chở công dân Việt Nam từ nước ngoài về như Tân Sơn Nhất, Nội Bài (bao gồm lực lượng an ninh tại Cảng HKQT Vân Đồn), Cần Thơ, Đà Nẵng, Cam Ranh… thực hiện và duy trì các phương án, quy trình phòng chống lây nhiễm chéo ra cộng đồng.

Các cảng hàng không tiếp tục triển khai áp dụng Bộ quy tắc đảm bảo an toàn, căn cứ tình hình hoạt động khai thác thực tế hướng dẫn cho hành khách các quy định về y tế khi đi máy bay, điều chỉnh các quy trình phục vụ hành khách phù hợp từng giai đoạn của tình hình dịch bệnh...

Dự kiến từ ngày 27-5 đến 1-6, sẽ có thêm 4 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và New Zealand về nước. Sân bay hạ cánh sẽ được phân bổ như Đà Nẵng, Cần Thơ và Tân Sơn Nhất.

Số liệu thống kê chuyến bay khai thác của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cho biết trong tháng 5 (từ 19-4 đến 18-5), các hãng hàng không trong nước đã khai thác 8.623 chuyến bay, tăng 73,7% so với tháng trước đó. Vietjet Air dẫn đầu với 3.584 chuyến, theo sau là Vietnam Airlines với 3.440 chuyến, Bamboo Airways 1.007 chuyến, Jetstar Pacific và Vasco lần lượt khai thác 313 và 279 chuyến.

340 người Việt từ Hà Lan, Pháp hạ cánh Tân Sơn Nhất 340 người Việt từ Hà Lan, Pháp hạ cánh Tân Sơn Nhất

TTO - Chuyến bay khứ hồi dài nhất đến châu Âu để đón hơn 340 công dân Việt Nam tại Hà Lan và Pháp hồi hương của Vietnam Airlines vừa hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận