Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Tàn sát trả thù trong đám tang, ít nhất 65 người thiệt mạng

29/07/2019 10:30 GMT+7

TTO - Có ít nhất 65 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở Đông Bắc Nigeria được cho là do nhóm phiến quân Boko Haram thực hiện theo kiểu trả thù.

Tàn sát trả thù trong đám tang, ít nhất 65 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Giới chức suy đoán vụ việc lần này là do nhóm phiến quân Boko Haram trả thù - Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn AFP dẫn lời giới chức địa phương cho biết các tay súng đã tấn công vào một đám tang ở huyện Nganzai, Đông Bắc Nigeria, khiến 23 người thiệt mạng. 

Sau đó nhóm phiến quân này tiếp tục xả súng làm 42 người khác thiệt mạng khi nhóm người này đang cố gắng tự vệ.

Ngoài số nạn nhân nói trên, có 10 người khác bị thương.

Ông Muhammed Bulama, người đứng đầu chính quyền địa phương, cho biết ông nghĩ rằng cuộc tấn công lần này là một vụ trả đũa của các chiến binh Boko Haram. 

Hai tuần trước, người dân địa phương đã giết chết 11 tay súng Boko Haram và thu giữ 10 khẩu súng trường tự động khi nhóm này định tiếp cận làng của họ.

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã lên án vụ tấn công và yêu cầu lực lượng không quân và quân đội nước này tuần tra cả trên không lẫn mặt đất để săn lùng các tay súng phiến quân.

Nhóm phiến quân Boko Haram đã có hơn một thập niên gây rối loạn ở Đông Bắc Nigeria, cướp đi mạng sống của 27.000 người và buộc hơn 2 triệu người phải rời bỏ quê hương.


Xe bồn phát nổ ở Nigeria, 50 người chết khi đang Xe bồn phát nổ ở Nigeria, 50 người chết khi đang 'hôi' dầu

TTO - Giới chức Nigeria cho biết có ít nhất 50 người thiệt mạng khi đang cố gắng ‘hôi’ dầu từ một xe bồn bị lật và phát nổ sau đó.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận