Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Xả súng ở Virginia Beach: nghi can xin nghỉ vài giờ trước thảm sát

03/06/2019 06:48 GMT+7

TTO - Kỹ sư DeWayne Craddock (40 tuổi), nghi can trong vụ xả súng khiến 12 người thiệt mạng tại Mỹ cuối tuần qua, đã nộp đơn xin nghỉ vài giờ trước khi thực hiện vụ thảm sát.

Xả súng ở Virginia Beach: nghi can xin nghỉ vài giờ trước thảm sát - Ảnh 1.

Cảnh sát xác định danh tánh 12 nạn nhân trong vụ xả súng tại Virginia Beach - Ảnh: AFP/AP/REUTERS

Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức Virginia Beach, bang Virginia ngày 3-6 cho biết ông Craddock đã làm việc như một kỹ sư cho bộ phận công trình công cộng của thành phố trong 15 năm qua trước khi thực hiện vụ xả súng tại nơi làm việc khiến 12 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Theo tổ chức giám sát Bạo lực súng ống có trụ sở tại Washington, vụ thảm sát tại Virginia Beach là vụ xả súng thứ 150 có hơn 4 người bị bắt hoặc chết tại Mỹ trong năm nay.

Trong khi các nhà chức trách chưa công bố chi tiết động cơ gây án, quản lý thành phố Virginia Beach, ông Dave Hansen xác nhận trong một cuộc họp báo rằng cách đây 2 tuần ông Craddock đã báo với cấp trên rằng ông sẽ nghỉ việc vào đúng ngày xảy ra vụ xả súng.

"Thời điểm đó ông ấy chưa nộp đơn nghỉ việc. Theo hiểu biết của tôi thì ông ấy không phải bị buộc thôi việc mà hoàn toàn tự nguyện thôi việc và không phải đang chịu án kỷ luật nào tại công ty" - ông Hansen thông tin.

Ông Hansen cho biết cảnh sát đang tìm kiếm lá thư xin nghỉ việc của nghi can Craddock.

Các nhà chức trách cho biết kỹ sư Craddock đã trang bị hai khẩu súng lục cỡ nòng 0.45 được mua hợp pháp và nạp lại băng đạn nhiều lần trong khi bắn bừa bãi khắp 3 tầng lầu của tòa nhà nơi ông làm việc.

Ông Craddock đã giết 7 người đàn ông và 5 phụ nữ trước khi cảnh sát bắn hạ y trong một cuộc đấu súng.

Luật sở hữu súng của Mỹ khá lỏng lẻo và các nỗ lực để giải quyết vấn đề này đã bế tắc từ lâu, đặc biệt là dưới chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

'Ngày thảm khốc nhất lịch sử Virginia Beach', ít nhất 12 người chết

TTO - Lại vừa xảy ra vụ xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 12 người chết (gồm cả hung thủ), 6 người khác bị thương. Vụ việc xảy ra tại trung tâm hành chính thành phố Virginia Beach, bang Virginia, Mỹ.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận