Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Tân Hoa xã đính chính chưa tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay rơi

25/03/2022 11:04 GMT+7

TTO - Ngày 25-3, Tân Hoa xã cho biết hộp đen thứ hai của máy bay gặp nạn của Hãng hàng không China Eastern Airlines vẫn chưa được tìm thấy, bác thông tin trước đó của tờ CAAC News thuộc Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc.

Tân Hoa xã đính chính chưa tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay rơi - Ảnh 1.

Đội tìm kiếm phát hiện hộp đen thứ nhất của máy bay Boeing 737-800 bị rơi của Hãng hàng không China Eastern Airlines - Ảnh: XINHUA

Trước đó, tờ CAAC News đưa tin lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen thứ hai, vốn là hộp đen ghi lại các dữ liệu của chuyến bay, lưu giữ những thông tin quan trọng như đường bay, vận tốc, độ cao và công suất động cơ.

Hộp đen này có thể giúp tiết lộ việc máy bay chở 132 người của Hãng China Eastern Airlines rơi là do lỗi con người hay trục trặc máy móc, theo báo South China Morning Post.

Các nhóm tìm kiếm đã sử dụng máy dò kim loại để tìm hộp đen thứ hai giữa vùng đồi núi ở ngoại ô thành phố Ngô Châu, khu vực phía nam tỉnh Quảng Tây.

Trước đó, ngày 24-3, họ đã mở rộng khu vực tìm kiếm song mưa lớn và sạt lở đất đã làm chậm tiến độ. Tân Hoa xã cho biết đội tìm kiếm đã phải dọn dẹp đất đá từ vụ sạt lở tại địa điểm máy bay rơi trước khi tiếp tục công tác tìm hộp đen và các mảnh thi thể của những hành khách xấu số.

Ngày 23-3, đội tìm kiếm đã tìm thấy hộp đen ghi âm buồng lái, và đã gửi đến Bắc Kinh để phân tích. Theo giới chức Trung Quốc, hộp đen này nằm cách điểm rơi chính khoảng 20m về phía đông nam.

Ngoài ra, theo Hãng tin Reuters, các mảnh vỡ khác của máy bay, bao gồm những mảnh động cơ, đuôi và cánh, được tìm thấy cách điểm rơi chính khoảng 30m, và ở độ sâu 20m. Giới chức Trung Quốc cho biết việc một mảnh vỡ dài 1,3m được tìm thấy cách điểm rơi khoảng 10km buộc họ phải mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Tính đến chiều 24-3, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã tìm thấy tổng cộng 183 mảnh vỡ máy bay, một số mảnh thi thể của nạn nhân và 21 món đồ đạc của các nạn nhân tại hiện trường.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không China Eastern Airlines chở 132 người trên khoang dự kiến bay từ thành phố Côn Minh tới Quảng Châu. Tuy nhiên, máy bay đã bị rơi và bốc cháy dữ dội chiều 21-3 tại một ngôi làng miền núi ở huyện Đằng thuộc thành phố Ngô Châu, Quảng Tây.

Máy bay Trung Quốc chở 132 người nghi bị vỡ trên không trung Máy bay Trung Quốc chở 132 người nghi bị vỡ trên không trung

TTO - Lực lượng cứu hộ Trung Quốc tìm thấy một mảnh vỡ đáng nghi nằm cách địa điểm va chạm tới 10km. Bằng chứng này có thể làm sáng tỏ về nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay Boeing 737-800 ở Quảng Tây.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận