Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Trung Quốc tìm thấy mảnh thi thể nạn nhân trong vụ máy bay chở 132 người rơi

24/03/2022 08:39 GMT+7

TTO - Đến nay lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã tìm thấy một số mảnh thi thể của nạn nhân trên chiếc máy bay Boeing 737-800, giấy tờ và các đồ dùng cá nhân của nạn nhân, các mảnh vỡ máy bay, và một trong 2 hộp đen.

Trung Quốc tìm thấy mảnh thi thể nạn nhân trong vụ máy bay chở 132 người rơi - Ảnh 1.

Các nhân viên cứu hộ vác tre để đặt trên một con đường dẫn vào địa điểm máy bay rơi ở huyện Đằng, TP Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc hôm 23-3 - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Theo Hãng tin Tân Hoa xã, Cơ quan cứu hỏa Quảng Tây cho biết sau quá trình tìm kiếm tại khu vực rộng 46.000 m2, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một số mảnh thi thể của những nạn nhân trên chiếc máy bay Boeing 737-800 bị rơi vào hôm 21-3.

Thông tin này được tiết lộ tại cuộc họp báo lần thứ 3 vào tối 23-3 về vụ tai nạn hàng không nói trên. Ông Trịnh Tây, đội trưởng đội cứu viện của Cơ quan cứu hỏa Quảng Tây, cho biết hơn 300 nhân viên cứu hộ chủ yếu tìm kiếm ở khu vực rừng phía đông tại hiện trường. Họ tìm thấy một số mảnh vỡ máy bay, mảnh thi thể và đã bàn giao cho tổ công tác điều tra.

"Việc phát hiện ra thi thể của những người trên máy bay khiến mọi người cảm thấy bi thương. Lúc này lời an ủi cũng không thể nào xua đi nỗi đau thương của gia đình các nạn nhân. Cầu mong những người đã khuất được yên nghỉ và từ nay mỗi khi lên đường chúng ta đều có thể bình an trở về" - trang Nhân Dân Nhật báo viết trên Weibo vào tối 23-3.

Trước đó, các quan chức Trung Quốc cho biết họ chưa tìm thấy ai sống sót trên máy bay gặp nạn. Đến nay chưa rõ danh tính của tất cả 132 người trên máy bay, gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Cuối ngày 23-3, các nhà điều tra Trung Quốc cũng cho biết một trong 2 hộp đen được tìm thấy - được cho là máy ghi âm buồng lái (CVR), không phải là máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) - đang được gửi tới thủ đô Bắc Kinh để phân tích.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy một trong 2 hộp đen máy bay hôm 23-3 - Video: TÂN HOA XÃ

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không China Eastern Airlines chở 132 người trên khoang dự kiến bay từ TP Côn Minh tới Quảng Châu. Tuy nhiên, máy bay đã bị rơi và bốc cháy dữ dội vào chiều 21-3 tại một ngôi làng miền núi ở huyện Đằng thuộc TP Ngô Châu, Quảng Tây.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, cuộc điều tra cho thấy thời tiết trên đường bay của chuyến bay mang số hiệu MU5735 phù hợp cho việc bay và không có thời tiết nguy hiểm khi máy bay gặp sự cố hôm 21-3. Kết nối thông tin liên lạc giữa chuyến bay và mặt đất vẫn bình thường từ lúc máy bay khởi hành cho đến khi máy bay bị rơi đột ngột.

Hãng China Eastern Airlines nói rằng trước khi khởi hành, máy bay đã đáp ứng yêu cầu bay. Các phi công đều có sức khỏe tốt và chứng chỉ bay của họ còn trong thời hạn hiệu lực.

Các quan chức Trung Quốc nói rằng các phi công trên máy bay này đã không phản hồi với những cuộc gọi liên tục từ các kiểm soát viên không lưu, khi các kiểm soát viên nhận thấy máy bay giảm độ cao nhanh chóng vào hôm 21-3.

NÓNG: Trung Quốc tìm thấy hộp đen máy bay rơi, dân chúng hỏi NÓNG: Trung Quốc tìm thấy hộp đen máy bay rơi, dân chúng hỏi 'sao nhỏ xíu'

TTO - Dù bị hư hỏng nghiêm trọng, hộp đen vẫn là nguồn cung cấp manh mối về lý do tại sao chiếc máy bay Boeing 737-800 của Hãng China Eastern Airlines từ trên trời lao xuống rất nhanh và đâm xuống sườn núi ở Quảng Tây.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận