Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Máy bay Trung Quốc chở 132 người nghi bị vỡ trên không trung

25/03/2022 09:00 GMT+7

TTO - Lực lượng cứu hộ Trung Quốc tìm thấy một mảnh vỡ đáng nghi nằm cách địa điểm va chạm tới 10km. Bằng chứng này có thể làm sáng tỏ về nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay Boeing 737-800 ở Quảng Tây.

Máy bay Trung Quốc chở 132 người nghi bị vỡ trên không trung - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tại địa điểm máy bay rơi ở huyện Đằng, TP Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, hôm 24-3 - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Theo Hãng tin Tân Hoa xã, ngày 24-3, các quan chức Trung Quốc cho biết hầu hết các mảnh vỡ máy bay Boeing 737-800 nằm rải rác trong bán kính khoảng 30m tính từ điểm va chạm chính khi máy bay rơi.

Tuy nhiên, có một mảnh vỡ đáng nghi dài 1,3m, rộng nhất 10cm được tìm thấy trên khu đất nông nghiệp cách điểm va chạm khoảng 10km.

Theo Hãng tin Bloomberg, nếu các nhà điều tra xác nhận mảnh vỡ này thuộc về chiếc máy bay Boeing 737-800 gặp nạn, điều đó cho thấy máy bay đã bị vỡ giữa không trung và có thể cung cấp manh mối về nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn hoặc ít nhất làm sáng tỏ những gì đã diễn ra trong những giây cuối cùng của chuyến bay.

"Câu hỏi đặt ra là mảnh vỡ này chính xác là cái gì và nó đã vỡ khi nào?" - ông Jeff Guzzetti, cựu giám đốc điều tra tai nạn của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), bình luận.

Máy bay Trung Quốc chở 132 người nghi bị vỡ trên không trung - Ảnh 2.

Một mảnh vỡ máy bay được tìm thấy tại hiện trường - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Tính đến chiều 24-3, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã tìm thấy tổng cộng 183 mảnh vỡ máy bay, một số mảnh thi thể của nạn nhân và 21 món đồ đạc của các nạn nhân tại hiện trường.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không China Eastern Airlines chở 132 người trên khoang dự kiến bay từ TP Côn Minh tới Quảng Châu. Tuy nhiên, máy bay đã bị rơi và bốc cháy dữ dội chiều 21-3 tại một ngôi làng miền núi ở huyện Đằng thuộc TP Ngô Châu, Quảng Tây.

Theo trang The Paper của Trung Quốc, một người dân sống cách hiện trường xảy ra vụ tai nạn khoảng 1km cho biết đã nghe âm thanh giống như một vụ nổ và nhìn thấy máy bay lao thẳng xuống đất trong vòng 10 giây. Sau đó lửa và khói đen dày đặc bốc lên.

Trang FlightRadar24 cho biết máy bay đã giảm độ cao rất nhanh từ khoảng 8.870m xuống khoảng 2.390m chỉ trong hơn 1 phút hôm 21-3. Câu hỏi đặt ra là tại sao máy bay từ trên trời lao xuống rất nhanh.

Đến nay nước này vẫn chưa tìm thấy ai sống sót trong vụ tai nạn. Một trong hai hộp đen máy bay đã được tìm thấy, còn nguyên nhân gây ra vụ tai nạn vẫn chưa rõ.

Máy bay chở 132 người rơi ở Trung Quốc: Thêm nhiều mảnh vỡ và mảnh thi thể Máy bay chở 132 người rơi ở Trung Quốc: Thêm nhiều mảnh vỡ và mảnh thi thể

TTO - Lực lượng cứu hộ Trung Quốc tiếp tục tìm thấy thêm nhiều mảnh vỡ máy bay và mảnh thi thể của các nạn nhân trong vụ máy bay Boeing 737-800 rơi ở Quảng Tây. Việc tìm kiếm gặp khó khăn do mưa lớn và nguy cơ sạt lở.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận