Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Tấn công tình dục trẻ em, nhà tài phiệt Ai Cập lãnh 3 năm tù

23/05/2022 23:38 GMT+7

TTO - Ngày 23-5, một tòa án Ai Cập tuyên "ông trùm" bất động sản và truyền thông Mohamed el-Amin 3 năm tù vì tội buôn bán và tấn công tình dục 7 trẻ vị thành niên tại trại mồ côi do ông thành lập.

Tấn công tình dục trẻ em, nhà tài phiệt Ai Cập lãnh 3 năm tù - Ảnh 1.

"Ông trùm" truyền thông và bất động sản Ai Cập Mohamed el-Amin - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, nhà tài phiệt el-Amin bị bắt hồi tháng 1 với các cáo buộc rằng ông đã tấn công tình dục các trẻ em gái tại một trại mồ côi ở thành phố Beni Suef, cách thủ đô Cairo khoảng 100km về phía nam.

"Ông trùm" truyền thông el-Amin từng sở hữu kênh truyền hình CBC (Ai Cập) trước khi bán kênh này vào năm 2018.

Một nguồn tin tư pháp nói với AFP rằng nhà tài phiệt el-Amin có thể kháng cáo với bản án 3 năm tù này.

Vụ việc được dư luận chú ý sau khi một trang Facebook cáo buộc ông el-Amin tấn công tình dục các cô gái trẻ.

Ngoài các nhân chứng đã "xác nhận lời khai của các nạn nhân", những hình ảnh liên quan cũng được tìm thấy trong điện thoại của doanh nhân Ai Cập này trong suốt quá trình điều tra, cũng như các đoạn ghi âm từ các nạn nhân kể lại việc họ bị tấn công tình dục.

Phía công tố cho biết các nạn nhân cáo buộc ông el-Amin thường xuyên tấn công tình dục mà không có sự đồng thuận từ họ.

"Ông ta lạm dụng quyền lực của mình để chống lại các cô gái mồ côi, những người bị ông ta tấn công tình dục và đe dọa đuổi họ khỏi trại mồ côi nếu họ tố cáo ông", phía công tố thông tin.

Theo AFP, 3 năm là mức phạt nhẹ nhất theo quy định của luật pháp Ai Cập. Hình phạt tối đa cho tội tấn công tình dục tại nước này là 15 năm tù.

Tuy nhiên, Bộ luật hình sự Ai Cập quy định tối thiểu 7 năm tù giam nếu nạn nhân là trẻ vị thành niên hoặc nếu kẻ tấn công lạm dụng quyền lực đối với nạn nhân. Nếu thỏa cả hai điều kiện này, bị cáo có thể đối mặt với mức phạt tối đa là tù chung thân.

Cuties gây tranh cãi vì trẻ vị thành niên Cuties gây tranh cãi vì trẻ vị thành niên 'gợi dục': Ghê tởm hay tự do sáng tạo?

TTO - Khi tình trạng khủng hoảng điện ảnh vì Covid-19 vẫn chưa thấy đường ra, những tranh cãi xung quanh bộ phim độc lập Cuties lại trở thành sự kiện điện ảnh được quan tâm nhất hiện nay trên thế giới.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận