04/06/2022 20:00 GMT+7

Tân binh AVAKids tham gia đua nước rút ở thị trường mẹ và bé

P.Q
P.Q

Xuất phát sau, nhưng AVAKids của Thế Giới Di Động đang chạy đua với tốc độ chóng mặt, vươn lên top đầu những nhà bán lẻ lớn trong thị trường sản phẩm cho mẹ và bé.

Tân binh AVAKids tham gia đua nước rút ở thị trường mẹ và bé - Ảnh 1.

Đứa con tinh thần mới của Thế Giới Di Động chào đón cửa hàng thứ 50 khai trương tại TP Thủ Đức

Bước khởi đầu ấn tượng của kẻ ngoại đạo

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực sản phẩm cho mẹ và bé và đầu năm 2022, xuất hiện thêm một tân binh hoàn toàn mới là AVAKids của Thế Giới Di Động.

Việc Thế Giới Di động nhảy vào lĩnh vực sản phẩm dành cho mẹ và bé khiến nhiều người thoạt nghe không khỏi ngạc nhiên. Nhưng suy nghĩ lại, việc lấn sân của một nhà bán lẻ đang định hướng bán đa ngành nghề là điều dễ hiểu.

Với lĩnh vực mẹ và bé, Thế Giới Di Động là tay chơi ngoại đạo hoàn toàn, vì chưa từng kinh doanh, hay có thử nghiệm nào trước khi công bố và khai trương 5 cửa hàng AVAKids đầu tiên vào hồi tháng 1 năm nay.

Đặc biệt, thương hiệu AVAKids ra đời trong bối cảnh thị trường đã xuất hiện hàng loạt tên tuổi đình đám và có thâm niên, có chỗ đứng và tạo dựng được thương hiệu với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, mọi thứ dường như đã đi đúng hướng khi chỉ trong vòng 5 tháng, tân bình này đã xây dựng xong mô hình kinh doanh và bước vào giai đoạn tăng tốc để mở rộng.

Theo đó, từ 5 cửa hàng ban đầu, số cửa hàng đã lên con số 50, vươn lên top đầu trong ngành và theo lãnh đạo Thế Giới Di Động, con số này sẽ tăng lên thành 200 cửa hàng vào cuối năm nay. Ngoài ra, nhà bán lẻ sẽ tiếp tục mở rộng toàn thị trường TP.HCM, các tỉnh miền Đông và miền Tây, thậm chí bao phủ toàn quốc, đặc biệt là thị trường nông thôn.

Ngoài việc mở rộng chuỗi cửa hàng và hướng đến sự phục vụ, AVAKids còn thể hiện cam kết lâu dài với khách hàng và xã hội bằng sự đầu tư bài bản cho thương hiệu. Ở sự kiện kỷ niệm 50 cửa hàng, thương hiệu ra mắt linh vật đại diện là chú Voi super AVA dễ thương, người bạn đồng hành cùng các em nhỏ.

Những bệ phóng giúp AVAKids bứt tốc

Việc tân binh và là kẻ ngoại đạo như AVAKids lớn nhanh như "Thánh Gióng" khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng với những người am hiểu ngành bán lẻ Việt Nam, đặc biệt là thường theo dõi Thế Giới Di Động, thì đây là điều dễ hiểu, bởi dù đi sau, nhưng thương hiệu này hội tụ đầy đủ lợi thế để phát triển.

Cái khó nhất với một nhà bán lẻ là xây dựng được mô hình kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp thất bại, hoặc phải mất 9-10 năm để ra được mô hình kinh doanh phù hợp. Tuy nhiên, đây lại chính là thế mạnh của Thế Giới Di Động khi đã thực hiện thành công với nhiều lĩnh vực mới ngoài lĩnh vực thế mạnh là công nghệ như Bách hóa Xanh, nhà thuốc An Khang...

Tân binh AVAKids tham gia đua nước rút ở thị trường mẹ và bé - Ảnh 2.

CEO Hiểu Em phát biểu tại buổi khai trương cửa hàng thứ 50

"Dù là người ngoại đạo, bước chân vào lĩnh vực mới hoàn toàn, lại xuất phát chậm, nhưng với những kinh nghiệm đã thực hiện thành công ở các chuỗi trước đó, chúng tôi sẵn sàng đua với tốc độ của một chiếc F1 để vươn lên thành người dẫn đầu. Đây là cách nghĩ, cách làm của Người Thế Giới Di Động"- ông Đoàn Văn Hiểu Em, tổng giám đốc Thế Giới Di Động,  chia sẻ.

Một lợi thế nữa của chuỗi cửa hàng mẹ và bé này chính là khả năng hợp tác với nhà cung cấp ở quy mô lớn khiến danh mục sản phẩm đa dạng, chất lượng với 5.000 mặt hàng thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng trong nước và nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc. 

Các thế mạnh hàng hóa tập trung cho nhu cầu trẻ em và bà mẹ mang thai như tã, sữa, quần áo, đồ chơi, xe đạp, sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm bổ sung (ăn dặm, vitamin)…

Tại đây, các mẹ sẽ tìm được đầy đủ các sản phẩm cho mẹ, bé, thậm chí cả gia đình, mà không cần phải đi nhiều cửa hàng để tìm các sản phẩm theo nhu cầu như các chuỗi khác.

Tân binh AVAKids tham gia đua nước rút ở thị trường mẹ và bé - Ảnh 3.

Đa dạng sản phẩm phục vụ đủ mọi nhu cầu của khách hàng khi đến mua sắm

Đặc biệt, hệ sinh thái chuỗi rộng của Thế Giới Di Động giúp chuỗi cửa hàng mở thêm shop mà không gặp nhiều khó khăn về vấn đề mặt bằng, cũng như phát triển kênh bán hàng online. 

Cùng với đó, tận dụng được lượng khách hàng trung thành rất lớn của Thế Giới Di Động giúp AVAKids có thể đi tắt, đón đầu, mà không phải chạy "bám đuôi" các đối thủ.

Điều đó được chứng minh khi doanh số của các cửa hàng không ngừng tăng lên, hiện đạt 1,8 - 2 tỉ đồng/shop mỗi tháng. Dự kiến khi chuỗi cửa hàng đạt số lượng đủ lớn sẽ đóng góp đáng kể vào doanh thu chung của MWG.

AVAKids mở tiệc sale khủng mừng cột mốc 50 cửa hàng: gì cũng giảm, đến là có quà! AVAKids mở tiệc sale khủng mừng cột mốc 50 cửa hàng: gì cũng giảm, đến là có quà!

Không chỉ giảm sốc hàng loạt sản phẩm đến 50%, AVAKids đợt này còn ngập tràn bất ngờ khi chỉ cần check-in, mua sắm hay thậm chí cứ bé đến là đã có quà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên