Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Tân bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: 'Đoàn kết, hiệp lực đưa TP phát triển nhanh, bền vững'

19/10/2020 08:20 GMT+7

TTO - Ngày 18-10, tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI đã ra mắt trong buổi bế mạc Đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Tân bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Đoàn kết, hiệp lực đưa TP phát triển nhanh, bền vững - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và các phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2025 tại đại hội sáng 18-10 - Ảnh: TỰ TRUNG

Trao đổi với báo chí, tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ nhiệm vụ sắp tới đối với ông là thử thách.

Kêu gọi sự đồng tâm, hiệp lực của nhân dân

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, nhiệm vụ của ông là cùng tập thể Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ TP phải làm thế nào để phát triển TP.HCM xứng đáng tầm vóc, vị trí, trách nhiệm của một đảng bộ mang tên Bác, tiếp tục giữ vững đầu tàu kinh tế vì cả nước, cùng cả nước để TP phát triển nhanh, bền vững.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng phân tích thuận lợi của ông là được giao nhiệm vụ trong thời điểm Đại hội Đảng bộ TP nên những vấn đề cần làm đã được bàn bạc, biểu quyết. Nhiệm vụ của ông và BCH Đảng bộ TP khóa mới là bằng mọi giải pháp đưa nghị quyết sớm đi vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất. 

"Khi nhận nhiệm vụ, tôi nhận thức được việc mình có làm được hay không không chỉ phụ thuộc riêng mình mà còn phải có sự đoàn kết, chung sức của tập thể BCH, sự chung sức đồng lòng của nhân dân và sự ủng hộ của cấp trên. Chúng ta có niềm tin thực hiện bằng được với các hành động cụ thể", ông Nên nhấn mạnh. 

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ, các ủy viên BCH qua các thời kỳ... 

"Tôi chân thành kêu gọi sự đồng tâm hiệp lực của nhân dân TP.HCM, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, sự ủng hộ của đồng bào TP.HCM đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài, sự hợp tác của bạn bè quốc tế cùng chung sức với Đảng bộ, chính quyền TP.HCM thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025", ông Nên nói.

Mở ra giai đoạn phát triển mới của TP

Phát biểu bế mạc, ông Nguyễn Thiện Nhân - ủy viên Bộ Chính trị, nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM khóa X - lưu ý sau đại hội, các cấp ủy, tổ chức Đảng cần nhanh chóng lãnh đạo, cụ thể hóa nghị quyết đại hội thành các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện ngay trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

"Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI kêu gọi toàn Đảng bộ với hơn 240.000 đảng viên tiếp tục đoàn kết, quyết liệt hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, hiệu quả hơn nữa, mở ra một giai đoạn phát triển mới của TP.HCM" - ông Nhân nhấn mạnh.

Ông Nhân gửi lời cảm ơn đồng bào TP đã cưu mang ông và gia đình ông. Ông Nhân chúc BCH mới, chúc tân Bí thư Nguyễn Văn Nên luôn khỏe, bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, sáng tạo, nghĩa tình và thành công, đưa TP vào giai đoạn phát triển mới.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đã có bài phát biểu cảm ơn, ghi nhận đóng góp của nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho sự phát triển của TP. Ông Phong chia sẻ trong 5 năm qua, những kết quả tốt đẹp mà Đảng bộ và nhân dân TP đạt được là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng và vượt qua khó khăn, thách thức của tập thể Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP. Trong đó có sự đóng góp to lớn của BCH Đảng bộ TP khóa X. 

Đại hội bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận, cảm ơn sâu sắc sự đóng góp to lớn của các ủy viên BCH khóa X trong tất cả các lĩnh vực công tác để cùng TP phát triển. Đặc biệt, Đảng bộ TP và đại hội bày tỏ sự trân trọng đối với những cống hiến, đóng góp to lớn, quan trọng của nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trong quá trình công tác trước đây và trong thời gian làm bí thư Thành ủy TP.

Hoàn thành khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030

Tại buổi họp báo sau đại hội, Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong tháng 10-2020, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức hội nghị thông qua nghị quyết về nội dung tập trung đầu tư hoàn thành khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030.

Thông qua nghị quyết, TP có giải pháp rõ ràng hơn nhằm khắc phục các vấn đề còn thiếu sót theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, đồng thời tiếp tục huy động nguồn lực để thực hiện dự án.

Thành ủy TP.HCM đặt mục tiêu trước tháng 6-2021 hoàn tất bồi thường hỗ trợ tái định cư cho người dân để thu hồi đất thực hiện dự án còn lại. Bên cạnh đó, TP rà soát những trường hợp cần hỗ trợ, bồi thường bổ sung nhằm giải quyết dứt điểm các trường hợp có khiếu nại trên tinh thần đảm bảo quyền lợi của người dân.

Tân Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tân Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Tôi không xem nhiệm vụ sắp tới là áp lực mà là thử thách'

TTO - 'Tôi không nghĩ công việc, nhiệm vụ sắp tới là áp lực, mà là một thử thách' - tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ.

TIẾN LONG - MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận