18/10/2020 11:32 GMT+7

Tân Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Tôi không xem nhiệm vụ sắp tới là áp lực mà là thử thách'

MAI HƯƠNG - TIẾN LONG
MAI HƯƠNG - TIẾN LONG

TTO - 'Tôi không nghĩ công việc, nhiệm vụ sắp tới là áp lực, mà là một thử thách' - tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ.

Tân Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tôi không xem nhiệm vụ sắp tới là áp lực mà là thử thách - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trả lời tại buổi họp báo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngay sau phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025, Thường trực Thành ủy TP.HCM khóa XI có buổi gặp gỡ báo đài.

Tham dự buổi họp báo, ngoài lãnh đạo Thành ủy TP.HCM khóa mới còn có ông Nguyễn Thiện Nhân, ủy viên Bộ Chính trị, phụ trách chỉ đạo Đảng bộ TP.

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã có những chia sẻ đầu tiên khi nhận nhiệm vụ đứng đầu Thành ủy TP.HCM.

Ông Nên nói: "Tôi chưa có đủ thời gian để chuẩn bị mọi thứ cho cương vị của mình. Được Ban chấp hành Đảng bộ TP tín nhiệm, giao trọng trách là người đứng đầu Ban chấp hành, cảm xúc đầu tiên của tôi như những người khác là cảm thấy lo".

Ông Nên nói khối lượng công việc ông tiếp nhận trước mắt là đồ sộ, lớn lao, tất cả đều là công việc quan trọng. Nhiệm vụ của ông là cùng tập thể Ban chấp hành Đảng bộ TP phải làm thế nào để phát triển TP.HCM xứng đáng tầm vóc, vị trí, trách nhiệm của một đảng bộ mang tên Bác.

Hơn thế nữa, thực hiện trách nhiệm TP.HCM với đất nước, phát triển TP giữ vững đầu tàu kinh tế, làm thế nào thực hiện khát khao chung của Đảng bộ, nhân dân TP là vì cả nước, cùng cả nước, thúc đẩy TP phát triển nhanh, bền vững.

Dù nhiệm vụ lớn lao như vậy, tân Bí thư Thành ủy chia sẻ: "Thuận lợi nhất của tôi là được giao nhiệm vụ trong thời điểm Đại hội Đảng bộ TP. Những vấn đề cần nói, phải nói cũng đã được bàn. Những chủ trương, chính sách cần quyết định cho đánh giá 5 năm, tầm nhìn 10 năm, 15 năm... cũng đã được đại hội quyết hết rồi. Tất cả điều này là thuận lợi để tôi biến cái lo thành hành động cụ thể".

Tân Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tôi không xem nhiệm vụ sắp tới là áp lực mà là thử thách - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trả lời câu hỏi của báo chí - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trả lời câu hỏi của báo giới về hướng giải quyết các vấn đề tồn tại tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói vào tháng 10-2020, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức hội nghị ban chấp hành và thông qua nghị quyết về nội dung tập trung đầu tư hoàn thành khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030.

Theo ông Phong, như vậy là lần đầu tiên sau hơn 20 năm có chủ trương xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm, Thành ủy TP.HCM đã có nghị quyết chuyên đề để có giải pháp rõ ràng hơn nhằm mục tiêu khắc phục các vấn đề còn thiếu sót theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Đồng thời tiếp tục huy động nguồn lực để thực hiện dự án, trong đó đặc biệt là mục tiêu xây dựng nơi đây trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Ngoài ra, khu vực này cũng sẽ là hạt nhân của khu đô thị sáng tạo tương tác cao trong tương lai.

Về các vấn đề còn tồn đọng, ông Phong cho biết Thành ủy TP.HCM đặt mục tiêu trước tháng 6-2021 tập trung hoàn tất công tác bồi thường hỗ trợ tái định cư cho người dân để thu hồi đất phục vụ thực hiện dự án tại những khu vực còn lại. 

Trong đó, có việc tập trung chỉ đạo thực hiện các dự án tái định cư phục vụ khu đô thị mới Thủ Thiêm; xây dựng hạ tầng kỹ thuật các lô đất tái định cư để bố trí cho người dân.

Bên cạnh đó rà soát lại các trường hợp cần hỗ trợ bồi thường bổ sung, giải quyết dứt điểm các trường hợp có khiếu nại trên tinh thần đảm bảo quyền lợi của người dân.

16 thành viên Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 16 thành viên Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025

TTO - Tại hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban chấp hành Đảng bộ TP lần thứ XI đã bầu Ban thường vụ Thành ủy TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.

MAI HƯƠNG - TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên