Tag: tâm thần học

Lần đầu tiên xét nghiệm máu giúp phát hiện rối loạn tâm thần

Một loại xét nghiệm máu mới đang được phát triển để phát hiện các rối loạn tâm thần.

Công việc phù hợp với nhóm ESTP là gì?

ESTP là gì, hãy cùng CareerViet khám phá điểm đặc biệt của nhóm tính cách này.

Lựa chọn nghề nghiệp cho nhóm tính cách ESTP

Trong số nhóm tính cách này, ESTP nổi bật với xu hướng ngoại giao cùng khả năng lãnh đạo ấn tượng. ESTP là gì, hãy cùng CareerViet khám phá.

"Thám tử" của những cảm xúc vị thành niên

TTCT - Cách đây nửa thế kỷ, một bác sĩ tự trao cho mình sứ mệnh tìm hiểu vì sao trẻ em tự tử, và kiên trì theo đuổi nó để rồi trở thành "thám tử" của những cảm xúc vị thành niên.

Nạn nhân cháy rừng Hawaii đối mặt nguy cơ 'cháy não'

Những người sống sót sau cháy rừng ở Maui, Hawaii đang phải đối mặt với chặng đường dài đầy thử thách về thể chất và nhận thức do các hạt từ lửa và khói gây ra.

Chuyên gia lập nhóm tư vấn tâm lý miễn phí cho người dân trong dịch COVID-19

TTO - 'Chăm sóc sức khỏe tâm thần trong đại dịch' là một dự án vừa được các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý, tâm thần lập ra để khám và tư vấn miễn phí trong dịch COVID-19.

Trưởng thành khi biết khoan dung: quyển sách chữa lành

TTO - Bác sĩ trị liệu cho Boris - nhân vật mở đầu câu chuyện - khuyến khích anh viết thư tay về cho cha mẹ và cho những đứa em, sau 7 năm anh cắt đứt liên lạc với cả gia đình.

Nữ tướng người Việt công ty y khoa ở Thung lũng Silicon

TTO - Dáng người thanh mảnh, giọng nói nhỏ nhẹ... nhưng đằng sau ngoại hình đó là một cô gái đầy mạnh mẽ trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

​Trầm cảm có ý định tự tự: Phải chuyển vào cấp cứu ngay

TTO - Đó là ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa tâm thần, nhân câu chuyện một cán bộ thư viện nhảy lầu tự tử vì trầm cảm kéo dài.

​Kiện cáo bình thường và kiện cáo bệnh lý

TT - Có phải bài viết Sống chung với người “ưa kiện cáo” muốn mọi người hiểu rằng những vụ kiện cáo nhằm chống lại những tiêu cực trong xã hội và cơ quan nhà nước là do tâm thần? (Nguyễn Văn Hải)