11/03/2024 15:00 GMT+7

Công việc phù hợp với nhóm ESTP là gì?

Sự năng động, đam mê với các hoạt động thể chất sẽ là điểm mạnh của những người thuộc nhóm ESTP và việc trở thành huấn luyện viên thể dục là một lựa chọn phù hợp.

ESTP là gì trong Trắc nghiệm phân loại tính cách MBTI - Nguồn: Freepik

ESTP là gì trong Trắc nghiệm phân loại tính cách MBTI - Nguồn: Freepik

Công việc phù hợp với nhóm ESTP là gì?

Lĩnh vực tiếp thị và sự kiện

- Nhân viên tổ chức sự kiện: Sự hoạt bát, nhanh nhẹn, khả năng quản lý thời gian của ESTP rất phù hợp cho việc tổ chức và thực hiện các sự kiện.

- Nhà tiếp thị nội dung: Sự tư duy sáng tạo và khả năng tạo ra ý tưởng mới của ESTP có thể được khai thác tốt trong lĩnh vực tiếp thị, từ viết nội dung đến thiết kế.

Lĩnh vực thể thao và giải trí

- Huấn luyện viên thể dục: Sự năng động, đam mê với các hoạt động thể chất sẽ là điểm mạnh của những người thuộc nhóm ESTP và việc trở thành huấn luyện viên thể dục là một lựa chọn phù hợp.

- Người dẫn chương trình truyền hình hoặc MC sự kiện: Khả năng giao tiếp và sự tự tin của ESTP có thể giúp họ nổi bật trong vai trò người dẫn chương trình cho các sự kiện.

Lĩnh vực kinh doanh và quản lý

- Quản lý dự án: Sự thích ứng linh hoạt và khả năng xử lý tình huống của ESTP sẽ được phát huy rất tốt khi đảm nhận vai trò của những nhà quản lý dự án.

- Kinh doanh khởi nghiệp: Sự dũng cảm, thích thử thách bản thân của ESTP sẽ khiến cho họ hứng thú với việc khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp riêng.

Như vậy, nhóm ESTP sẽ thường được phát triển trong những vị trí yêu cầu sự sáng tạo, thử thách và khả năng tương tác với xã hội.

Nhóm tính cách ESTP nên chọn nghề nghiệp nào? - Nguồn: Freepik.

Nhóm tính cách ESTP nên chọn nghề nghiệp nào? - Nguồn: Freepik.

Những người ESTP hợp với nhóm tính cách nào?

ISTJ - Người thực tế và cẩn trọng

Sự cẩn trọng và quan tâm đến chi tiết của ISTJ có thể cân bằng sự mạo hiểm, sáng tạo của ESTP. Hai nhóm này có thể hỗ trợ nhau trong việc thực hiện dự án một cách cẩn thận và hiệu quả.

ESFP - Người cởi mở và thú vị

Cả hai nhóm tính cách ESFP và ESTP đều thích thú với tương tác, giao tiếp xã hội. Sự năng động, thú vị của ESFP có thể kích thích sự sáng tạo của ESTP, tạo ra một môi trường vui vẻ và năng động.

ENTJ - Người lãnh đạo quyết đoán

Tính cách lãnh đạo quyết đoán của ENTJ có thể kết hợp tốt với tính linh hoạt và khả năng thích nghi nhanh của ESTP. Hai nhóm này có thể cùng nhau xây dựng và thực hiện các chiến lược lớn mạnh.

INFP - Người tưởng tượng và cảm xúc

Sự tưởng tượng và cảm xúc của nhóm tính cách INFP có thể bổ sung cho tính cách logic, thực tế của ESTP. Hai nhóm này khi kết hợp sẽ tạo ra những giải pháp độc đáo và mới lạ cho các vấn đề.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự tương thích không chỉ phụ thuộc vào nhóm tính cách mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau trong môi trường xung quanh và quan hệ cá nhân.

Các nhóm tính cách hoàn hảo để làm bạn với ESTP - Nguồn: Freepik.

Các nhóm tính cách hoàn hảo để làm bạn với ESTP - Nguồn: Freepik.

Phân loại nhóm tính cách ESTP

Nhóm tính cách của ESTP được chia thành 4 nhóm chính như sau:

- Nhóm Artisan: Đam mê nghệ thuật và sáng tạo.

- Nhóm Guardian: Thích thể hiện sự quan tâm, che chở và bảo vệ.

- Nhóm Idealist: Phản ánh tính cách chủ nghĩa duy tâm.

- Nhóm Rational: Thiên về tư duy khoa học và logic.

Một số nhân vật nổi tiếng thuộc nhóm tính cách ESTP

  • Donald Trump- Cựu Tổng thống nước Mỹ
  • Bruce Willis - Diễn viên và nhà sản xuất
  • Ernest Hemingway - Nhà văn nổi tiếng
  • Madonna- Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ
  • Miley Cyrus-Ca sĩ người Mỹ
  • Thomas Edison-Nhà phát minh
  • Samuel L. Jackson, Angelina Jolie - Diễn viên điện ảnh
  • Jimmy Connors-Vận động viên Tennis
  • Evel Knievel-Vận động viên đua xe mô tô mạo hiểm

Những câu hỏi thường thấy của nhóm tính cách ESTP

Tại sao nhóm người ESTP thích thể hiện bản thân thông qua hoạt động thể chất và mạo hiểm?

Bởi vì nó mang đến cảm giác kích thích, hứng thú cho nhóm người ESTP, giúp họ trải nghiệm cuộc sống một cách toàn diện và thể hiện được sự bản lĩnh.

Làm thế nào để tương tác và làm việc hiệu quả với nhóm tính cách ESTP?

Hãy tương tác một cách trực tiếp và thực tế, đồng thời mang đến cho nhóm tính cách này các thử thách, dự án đầy kích thích để họ phát huy sự sáng tạo của mình.

Làm thế nào để người ESTP phát triển và tận dụng hết tiềm năng của mình?

Người ESTP nên chú trọng trong việc lắng nghe, tìm hiểu cách kiểm soát cảm xúc, sự đồng cảm cũng như thực hiện việc lập các kế hoạch lâu dài và tập trung vào mục tiêu.

Vừa rồi là một số thông tin chi tiết về nhóm tính cách ESTP là gì và những lĩnh vực, ngành nghề phù hợp với nhóm tính cách này. CareerViet hy vọng qua bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về nhóm tính cách ESTP cũng như đã giúp bạn xác định được hướng đi công việc phù hợp trong tương lai. Hãy luôn đồng hành cùng CareerViet để có thể tìm kiếm nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn nữa.

Trắc ẩn với nhân viên mà không cần hy sinh hiệu suấtTrắc ẩn với nhân viên mà không cần hy sinh hiệu suất

Đây luôn là đề tài khó khăn với các nhà quản lý. Làm thế nào để khiến nhân viên hiểu rằng bạn có sự chia sẻ với những khó khăn của họ, nhưng không khiến họ hiểu lầm rằng bạn có thể "nhắm mắt cho qua" với những kết quả không đạt yêu cầu?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên