Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Tạm ngừng toàn bộ xe buýt tại TP.HCM trong 2 tuần

30/03/2020 22:09 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải (GTVT) về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn thành phố từ ngày 1 đến 15-4.

Tạm ngừng toàn bộ xe buýt tại TP.HCM trong 2 tuần - Ảnh 1.

Hiện nay, một số tuyến xe buýt vẫn còn hoạt động nhưng lác đác người đi lại. Ảnh chụp sáng 30-3 tại bến xe Miền Đông - Ảnh: LÊ PHAN

Theo Sở GTVT, hiện nay tại TP.HCM có hơn 3.000 xe buýt hoạt động với trên 200 tuyến.

Để hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, Sở GTVT nhận thấy việc tạm dừng hoạt động phương tiện này được coi là một trong những giải pháp cụ thể, thiết thực.

Qua rà soát và đề xuất, lãnh đạo thành phố đã chấp thuận với Sở GTVT về việc tạm dừng toàn bộ việc hoạt động của xe buýt trên địa bàn thành phố vào hai tuần cao điểm chống dịch.

Thời gian áp dụng từ ngày 1-4 đến ngày 15-4.

Trước đó, thành phố đã có quyết định sẽ tạm ngừng hoạt động 54 tuyến xe buýt, bao gồm cả một số tuyến nội thành và một số tuyến kết nối các tỉnh liền kề từ 0h ngày 28-3 đến hết 15-4.

Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc

TTO - Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu 'tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó' ít nhất trong vòng 15 ngày để tránh lây nhiễm.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận