Tag: Tâm lý học đường

Nghề chăm sóc "vết thương tâm hồn"

TTCT - Chúng ta không bắt một người bị gãy chân tự bắt xe đi đến bệnh viện để bó bột thì cũng hãy nhẹ nhàng và hỗ trợ người đang gặp khó khăn với sức khỏe tâm thần của họ.

Vì sao học sinh hiện nay dễ gây rối ở trường?

Nhiều học sinh hiện nay bị dồn nén cảm xúc, mất kết nối với gia đình, nhà trường... dẫn đến việc thể hiện bằng những hành vi gây rối để giải tỏa.

Đời học sinh 'khó nuốt' vì bạo lực học đường?

Bạo lực học đường là thứ "khó nuốt" nhất với những đứa trẻ trong độ tuổi cắp sách đến trường, khi mà chúng còn rất non nớt về mặt tâm lý.

Đưa kiến thức về stress đến với học sinh

TTO - "Ngỏ" là dự án của một nhóm sinh viên năm 2 khoa tâm lý học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) thành lập vào tháng 3-2021. "Ngỏ" hoạt động với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề tâm lý học đường cho học sinh THPT.

Chương trình học không dành chỗ cho học trò đọc sách

TTO - Có thể nói nhà trường với chương trình thực hiện mô hình gắn sự đọc với sự học là nhân tố quyết định trong quá trình phát triển cho học sinh thói quen đọc - người đọc độc lập - người tự chủ, tự học.

Cần chính sách rõ rệt về tâm lý học đường

TTCT- TS Lê Nguyên Phương - người Việt ở Hoa Kỳ, chủ tịch Liên hiệp Phát triển tâm lý học đường quốc tế (CASP-I*) - là chuyên gia tâm lý học đường của Học khu Long Beach, California và là giảng viên của chương trình cao học bộ môn tâm lý học đường tại Đại học Chapman, California, trò chuyện với TTCT về việc đào tạo các chuyên gia tâm lý học đường.

​93% HS, SV cần tư vấn tâm lý

TT - Một khảo sát mới nhất của Bộ GD-ĐT cho thấy có tới 93,57% học sinh, sinh viên được hỏi gặp phải những vướng mắc cần được chia sẻ trong học tập và đời sống hằng ngày.

Đừng lãng phí nguồn lực gia đình

TTCT - 1. Vợ chồng tôi thật sự không biết làm cách nào để con cái có thể hiểu được những gì chúng tôi khuyên nhủ, định hướng các con, cũng là những gì đúc kết được từ cả một chặng đường gian nan, khó khăn.

Tăng tốc triển khai tâm lý học đường

TT - Sáng 26-7, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và Liên hiệp Phát triển tâm lý học đường tại Việt Nam (CASP-V) đã phối hợp khai mạc hội thảo quốc tế “Phát triển mô hình và kỹ năng hoạt động tâm lý học đường”.